Đây là lời tâm sự của chàng trai tên Peter Le qua cuộc phỏng vấn với USIS Edu. Hiện đang là học sinh du học tại Red River College – quốc gia Canada. Tôi đã sang đây được 2 năm rồi và 2 năm qua thật sự sẽ không thể quên được. Khi mới đi du học Peter Le cũng gặp không ít những khó khăn ban đầu như đại đa số các bạn du học sinh khác. Thế nhưng các bạn đừng suy nghĩ tiêu cực quá, bởi xa quê hương đi nước ngoài du học thì đồng nghĩa với việc tôi muốn được độc lập.

nghia-le-57365-unsplash.jpg

Đi nước ngoài học để thực hiện những giấc mơ ấp ủ từ xưa

Thật sự trước khi ra nước ngoài du học, tôi đã mang trong mình ước muốn được sinh sống tự thân vận động từ lâu. Thế nhưng thực sự sinh sống cùng cha mẹ, đã quen với không khí gia đình ấm áp và vẫn nằm trong sự bao bọc, quan tâm của những người trong gia đình làm cho mọi người khó để có thể thực hiện các kế hoạch riêng của chính mình.

độc lập là khi mọi người lo lắng hết cả không gian xung quanh các bạn, làm những việc mọi người mong muốn và tự mình hoàn thành một số công việc đó. Và đó là nguyên nhân sau khi tốt nghiệp cấp 3 chính mình đã quyết định xin bố mẹ để lên đường đi du học. Ngoài việc biết được năng lực của mình tới đâu, mình có thể làm được gì, tôi cũng muốn được thử thách bản thân và sống độc lập ở một đất nước mới.

karl-fredrickson-35017-unsplash.jpg

Thành công luôn song hành và được tạo nên từ khó khăn

Với những người mới như chúng tôi, thời gian đầu ở một đất nước xa xôi quả là khó khăn. May mắn làm sao khi xung quanh chính tôi cách làm giấy tờ đi du học mỹ có các người bạn đều là người học, họ đến từ nhiều địa phương không giống nhau trong đó có cả Việt Nam, đã giúp đỡ chính tôi rất nhiều để vượt qua nỗi nhớ nhà.

Webp_net-resizeimage%20(2).jpg

Thời gian đầu tôi luôn hướng về người trong gia đình, các đứa bạn vẫn thường xuyên gửi tin nhắn hỏi thăm tình hình bản thân tôi bên này. Sau khi quen hơn với môi trường và văn hóa ở đây, chính tôi bắt đầu hòa mình vào cuộc sống mới. chính tôi tự mình dọn dẹp, trang trí phòng theo ý mình. Tôi ra ngoài và trải nghiệm thế giới mới, đi đến nhiều điểm đến đẹp của quốc gia Canada cùng nhiều bạn bè và tham gia những buổi Party dành cho tân sinh viên tại trường đại học.

Có lẽ quan trọng nhất chính là việc chính tôi xin được làm thêm cho một quán ăn trong trường. Bên cạnh cơ hội được tăng khả năng nói chuyện với nhiều ngôn ngữ khác nhau, nâng cao khả năng ứng xử, tôi còn kiếm thêm chút thu nhập để trang trải cuộc sống. Ngày chính tôi được nhận được tháng lương đầu tiên, tôi đã gọi ngay về cho cha mẹ. Cầm tiền trên tay mà nước mắt bản thân tôi muốn tuôn ra, tháng lương đầu tiên là những đồng tiền lần đầu tiên tôi làm ra bằng chính sức lao động của chính mình.

Trong học tập, bản thân tôi cũng thỏa sức tạo cho chính mình nhiều kế hoạch sao cho phù hợp giữa việc học và việc giải quyết các công việc ở ký túc xá. Sống chung với những con người xa lạ nhưng cùng chung một hoàn cảnh tạo cho bản thân tôi nhiều điều mới lạ. Chúng tôi cùng nhau học hành, rèn luyện, cùng nhau làm các công việc có ích cho xã hội.

Nếu mọi người muốn tự thân vận động, sống hết mình với bản thân thì hãy đăng ký đi du học ngay. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời hơn để mọi người mau chóng trưởng thành và trở thành những người có ích, chỗ dựa cho gia đình và xã hội sau này.

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!