Tại sao bạn không nên uống cà phê khi bụng đói

Hãy tin chúng tôi, nó chỉ không xứng đáng với tác dụng phụ.

Đối với 63 phần trăm người Mỹ trong năm nay, cà phê là một thứ thiết yếu hàng ngày. Con số này đã cao như vậy kể từ năm 2017, theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia . Sự gia tăng của cà phê là do nhiều lợi ích của nó , thích ngăn chặn thiệt hại DNA , nhưng nó hoạt động tốt nhất nếu bạn làm điều đơn giản này: ăn.

Xem thêm: tác dụng của việc đi tiểu sau khi quan hệ

Uống cà phê khi bụng đói, hoặc sáng sớm trước khi bạn ăn sáng, có thể làm tăng mức độ cortisol trong cơ thể. Từ lúc bạn mở mắt vào buổi sáng, cơ thể bạn bắt đầu tiết ra cortisol, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh phản ứng miễn dịch, trao đổi chất, [và] phản ứng căng thẳng, bác sĩ Nikola Djordjevic, MD cho biết .

Nếu bạn bơm cơ thể bằng caffeine khi cortisol của bạn đang ở đỉnh cao, Djordjevic nói, bạn sẽ khiến cơ thể bạn bị căng thẳng nhiều hơn. Trong một nghiên cứu thí điểm đánh giá sở thích của đồ uống chứa caffein ở sinh viên y khoa, nó cho thấy 25% sinh viên uống cà phê vào buổi sáng khi bụng đói. Thay vào đó, họ nên thử pha một tách joe vào thời điểm tốt nhất trong ngày để uống cà phê .

Những sinh viên này có nguy cơ thay đổi tâm trạng và có thể tác động lâu dài đến sức khỏe của họ, như được giải thích trong nghiên cứu. Điều này là do cà phê kích thích axit trong bụng của bạn , tạo ra một môi trường axit hơn.

Bác sĩ Jamie Long , nhà nghiên cứu tâm lý học lâm sàng cho biết, cà phê trên một dạ dày trống rỗng có thể phóng đại các hiệu ứng kích thích bởi vì không có gì để cạnh tranh với sự hấp thụ . Vì vậy, một cái bụng đầy đủ là rất quan trọng để hạn chế lượng axit dạ dày được sản xuất.

Vì cà phê kích thích axit dạ dày của bạn, bạn rất có thể bị ợ nóng và thậm chí phát triển loét dạ dày, Djordjevic nói. Rõ ràng, cà phê khi bụng đói ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nhưng nó cũng căng thẳng về sức khỏe tâm thần. Việc sản xuất quá mức axit trong dạ dày có thể gây ra sự thay đổi tâm trạng, bồn chồn, run rẩy và các triệu chứng cai khác, Djordjevic nói. Ngoài ra, đã có những nghiên cứu liên kết axit dạ dày với sự lo lắng và trầm cảm, cô giải thích.

Đặc biệt khi được tiêu thụ với số lượng lớn, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng caffeine bắt chước các triệu chứng lo âu và thậm chí là các cơn hoảng loạn. Các triệu chứng có thể bao gồm bồn chồn, run rẩy, mặt đỏ bừng và nhịp tim tăng tốc, Long Long nói. “ Và nếu bạn đã dễ bị trải qua lo lắng, bạn thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn đối với những tác động của cà phê.”

Xem thêm: cách làm dương vật bớt nhạy cảm

Đường cơ sở: Biết giới hạn của bạn để bạn có thể trải nghiệm đầy đủ những gì cà phê có thể cung cấp, bởi vì đây chính xác là những gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống cà phê hàng ngày .

Nguồn: rd.com/health/healthy-eating/never-drink-coffee-empty-stomach/

Views: 2

Comment

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.