So sánh mức phí sinh hoạt khi du học tại Mỹ và Canada

Khi quyết định việc đi đến một đất nước khác để học thì đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn hàng tháng. Ở mỗi quốc gia chi phí sẽ có sự khác nhau. Du học sinh sẽ mất khoảng 500 - 1.500 USD hàng tháng để thuê nhà tại Mỹ, trong khi kinh phí này tại quốc gia Canada là 457 USD.

Kinh phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ rất đa dạng, phụ thuộc lớn vào việc các bạn chọn địa danh nào để học tập. Các thành phố đắt nhất thế giới như New York hay thành phố Los Angeles sẽ có mức chi tiêu cao hơn các đô thị nhỏ hay vùng ngoại ô và nông thôn. Trung bình, một du học sinh hệ cử nhân ở Mỹ chi tiêu tương đương 20 triệu đồng một tháng.

Sinh viên năm 2, năm 3 thường phải chi nhiều hơn cho việc tìm nhà để ở do có xu hướng không ở trong ký túc xá nữa. Không có quy định chung cho việc sinh viên du học thuê nhà ở Mỹ nên chủ nhà và những công ty có thể tự đưa ra giá thuê nhà. Nếu có ý định làm thêm để kiếm thu nhập, du học sinh phải xin giấy phép và tuân theo nhiều nội quy tại Hoa Kỳ.

Cũng tương tự như Hoa Kỳ, đất nước Canada là địa điểm đến của nhiều du học sinh. So sánh với nhiều thành phố lớn như thành phố New York hay London, thành phố Toronto và thành phố Montreal của Canada có giá cả phải chăng hơn. Trung bình, một người đi du học đất nước Canada chi tiêu khoảng 514 - 666 USD một tháng ngoài việc thuê nhà. Chi phí ở ký túc xá khoảng 419 - 457 USD hàng tháng nếu mọi người học tại thành phố.

Đất nước Canada cho phép người đi du học được phép đi công ty tư vấn du học làm thêm khi đảm bảo đủ ba điều kiện: Visa du học Canada có thời gian ít nhất là nửa năm ở những hệ đào tạo tập trung trên lớp; đã theo học tối thiểu 6 tháng ở quốc gia Canada; được cấp phép của phòng quản sinh của nhà trường đang theo học. Chính vì vậy quy định khá chặt chẽ và có những đặc thù, du học sinh không nên trông mong vào việc đi làm kiếm tiền để trả học phí và chi phí sinh hoạt khác.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Videos

  • Add Videos
  • View All

Blog Posts

Holidays In South Africa

Posted by damiengyso254 on November 20, 2019 at 5:43pm 0 Comments

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.