Sinh viên du học sinh Mỹ Lê Phước Thịnh, 20 tuổi sinh viên Đại học Southern Methodist Mỹ đã giành giải nhất trong cuộc thi Saigon Code Tour lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng bởi VNG và GDG MienTrung vào ngày 21 - 7.

hqdefault.jpg

Chuẩn bị bước vào năm học thứ 2, Lê Phước Định đăng ký tham dự chương trình SCT tại thành phố Đà Nẵng khi về Việt Nam nghỉ hè. “Đây là lần đầu tiên Lê Phước Định trải nghiệm một cuộc thi kiểu này”, bạn Định chia sẻ. Việc ngồi code chung cho cảm giác bổ ích và cạnh tranh hơn. Sinh viên Lê Phước Thịnh thấy những người bên cạnh đang một công đoạn trong lập trình một trò chơi thì có động lực hơn.

Bạn Trần Lê Nguyên Vũ, 25 tuổi, đứng thứ 3 trong cuộc thi Saigon Code Tour cho hay, việc ngồi lập trình thường cần sự yên tĩnh, tập trung. Chính vì vậy nhiều lập trình viên thường làm việc một mình hoặc theo nhóm 3 - 4 người. Tham dự cuộc thi Saigon Code Tour cho em một trải nghiệm mới. Tâm trạng tốt hơn và đặc biệt là làm quen được nhiều người. Việc tham dự những trò chơi giữa cuộc thi để làm bản thân mình phân tán sự tập trung cũng là thách thức thú vị”, Trần Lê Nguyên Vũ nói.

hqdefault.jpg

Trong đó, bạn Đoàn Phú Đức, 20 tuổi, sinh viên năm 2 Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho hay các cuộc thi như thế này sẽ giúp cho những sinh viên như mình có những trải nghiệm đầu tiên trên con đường bước vào ngành công nghệ. Tôi sẽ theo ngành trí tuệ nhân tạo, vì vậy kỹ năng lập trình rất quan trọng, Đoàn Phú Đức chia sẻ.

Lê Phước Thịnh, Trần Lê Nguyên Vũ và Đoàn Phú Đức cùng 5 bạn khác đã vượt qua gần 50 người dự thi, chủ yếu là sinh viên và mới ra trường, giành vé tham gia vòng chung kết ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25 - 7 năm 2019, được diễn ra tại du thuyền Saigon Princess Cruise.

Được biết SCT là mô hình một coder mang laptop làm việc ở địa điểm bên ngoài để lập trình chứ không phải ở văn phòng. Ra đời từ năm 2018 bởi Công ty công nghệ Việt Nam, mô hình này năm công ty du học uy tín 2018 chỉ diễn ra ở Sài Gòn với 200 bạn trẻ không phân biệt độ tuổi, trình độ tham dự ở những địa điểm như nhà thờ Đức Bà hay phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra trong lúc lập trình, nhiều người tham dự bắt buộc phải tham gia những hoạt động vận động giữa giờ nhằm thử thách sự phân tâm.

Năm nay, dưới sự hợp tác cùng GDG MienTrung, Công ty công nghệ Việt Nam đã mở rộng chương trình ra Đà Nẵng với chủ đề về game, thu hút hơn 50 thí sinh tham gia.

hqdefault.jpg

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Brooklynne Brands & Services

Brands

TicketENVY- Find & Buy Sold out Concert, Sports and Theater Tickets Worldwide

SeksCity Toys- Adult Pleasure Aids and Supplies (Must Be 18+)

SportsBrook- Fully Licensed Online Urban Sports Betting and Gaming Platform (Coming Soon)

KaratCity- Helping to provide regular people save and spend GOLD

VerticalRents- Helping Landlords mange and engage their Tenants Easier

MyTeleMedics- Get your Personal and Family Remote Healthcare Services NOW

FunderPass- Crowdfunding Platform for Urban Communty Projects Cause Activism and Upstanding Individual Needs

JesusBless MeCrowdfunding Plarform for Christian Based orgs in the City of Churches

Services

Brooklynne Info Weekly- News nd Events of featured Brooklyn Entrepreneurs and Community Related Issues

Brooklynne Style Daily- Brooklyn & NYC Based Style and Fashion News

Brooklynne Shop- Exclusive Graphic Designs from Featured Artists and Partners

Brooklynne Hookups-  Find Urban Dates and HookUps

Local Business Services

MyGigga.com by The Brooklynne Agency- Full Service Digital Marketing and Development Marketplace

Brooklynne Social - Free Social Media Marketing Mgmt Platform for Brands

The Brooklynne Agency - Office

Phetch.Co Ordering Mgmt

Xpurts by Phetch - Have REMOTE private conferences and meetings with Professional Experts

Go Phetch - Multi Cuisine Order and Delivery Mgmt Facilites and Marketplace for local Ethnic Food Providers in Brooklyn (Coming to NYC HOU DMV  & ATL)

Phetch IT- Order for Delivery Food Groceries Alcohol & Laundry from your favorite Independent merchants in your Area(Coming to NYC HOU DMV and ATL)

Phetch Charg- Start an Electric Vehicle Charging Station at yur Urban locations Tdday