Hồ cá koi Nhật Bản đang trở thành nhu cầu thời thượng ở Việt Nam cho những nhà có vườn tược thoáng mát.

Thời tiết bên ngoài là một yếu tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng cá koi Nhật. Những chú cá chép koi của bạn có thể gặp vấn đề vào bất cứ mùa nào trong năm. Thường gặp nhất là vào mùa hạ, nhiệt độ đột ngột tăng cao, không khí ngột ngạt rất dễ khiến cho cá Koi stress và mang bệnh. Chúng ta hãy chú ý một số kinh nghiệm chăm sóc hồ cá Koi trong mùa hè này nhé!

1. Nhiệt độ gia tăng là nguyên nhân làm suy giảm oxy

Trong những ngày mùa hè, lượng oxy ở trong hồ nuôi cá koi giảm đi rất nhiều, phương pháp phòng tránh cần phải được tiến hành sớm, đặc biệt là khi mà các bạn sinh sống trong khu vực có nhiệt độ cao hàng năm.

thi-cong-ho-ca-koi.jpg

Nếu như gia chủ thấy là đàn cá chép Koi bơi ở gần mặt nước hồ và đốp không khí ở trên mặt nước cho thấy là hồ cá Koi của các bạn hiện đang thiếu oxy. Một cách để giữ cho khí oxi luôn di chuyển trong nước chính là làm thêm thác nước cho thiết kế hồ  koi, phía mặt nước hồ chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy càng cao. Nếu không có thác nước thì thay nước định kỳ cũng bổ sung đủ hàm lượng oxi cần thiết cho cá koi Nhật Bản.

2. Sự bay hơi

Nhiệt độ càng cao càng khiến nước bay hơi nước càng nhiều, nên chú ý mức nước trong hồ cá chép Koi để thêm nước khi cần thiết và nhớ phải làm sạch hết nồng độ clo trước lúc thêm nước vào hồ cá koi. Mùa hè đó chính là mùa của ký sinh trùng, nắng nóng sẽ làm gia tăng nhiều bệnh và các loại ký sinh trùng. Phần lớn các loại ký sinh trùng chẳng thể quan sát bằng mắt thường mà cần phải nhìn qua biểu hiện bệnh của cá koi Nhật Bản.

Các bạn có thể nhìn thấy nhiều bệnh lạ của cá Koi như là cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi một biểu hiện chính là dấu hiệu của nhiều bệnh dịch khác. Chính vì lẽ đó điều trọng yếu đó là phải kiểm tra kỹ đàn cá của nhà bạn.

3. Cho cá ăn

Cá chép Koi sinh trưởng tốt ở trong khoảng nhiệt độ từ 20 đến 27 độ C. Chính vì thế, lúc mà nhiệt độ nước trên 29 độ C sẽ khiến cá koi Nhật Bản hoạt động nhiều hơn nữa, dễ căng thẳng, làm mất nhiều năng lượng hơn và phải ăn nhiều hơn bình thường từ 1 tới 2 lần.

Để giúp duy trì sức khỏe của koi trong suốt mùa hè, các bạn phải cho cá Koi ăn đồ ăn giàu chất dinh dưỡng, vì thế cho cá chép koi Nhật ăn thực phẩm ít protein ít nhất là 3 lần trong một ngày. Lượng thức ăn mỗi lần cho ăn nhớ đừng nên cho nhiều quá, số lượng thực phẩm cá ăn không hết sẽ làm nhiễm bẩn nguồn nước. Thêm nữa, để xây được một hồ  Koi đẹp trước hết bạn phải chăm sóc cho tất cả các chú cá koi trong Hồ mạnh khỏe. Chỉ có khi chúng khỏe đẹp thì màu sắc và quá trình sinh trưởng phát triển mới diễn ra bình thường.

Cá Koi đó chính là giống cá dễ nuôi, dễ chăm sóc chỉ là chúng cũng rất hay bị những giống kí sinh trùng ở trong nước gây dịch bệnh thường gặp nhất là vào khoảng thời gian mùa hè nóng nực. Thời tiết mùa hè nắng gắt với những cơn mưa bất ngờ, nhiệt độ ở trong hồ thay đổi bất ngờ, độ ẩm không khí cao đó chính là điều kiện thuận lợi để các động vật, ký sinh bên trong nước hồ sinh sôi nảy nở và gây dịch bệnh cho cá koi của bạn.

ho-ca-koi-san-vuon-dep.jpg

Lúc phát hiện thấy các dấu hiệu như là cá koi bị lở loét, tróc vẩy, đôi mắt và bụng bị phình lớn, hoặc là cá koi gầy đi bất ngờ,… thì ngay lập tức hãy kiểm tra và tìm ra nguyên do cũng như biện pháp trị bệnh hiệu quả để cá chép koi khỏi bệnh.

Phía trên đây là những chú ý bạn nhất định phải biết khi có ý định nuôi cá chép Koi. Tuy nhiên nếu vẫn còn thêm thắc mắc gì về các vấn đề thi công hồ cá Koi, bạn hãy liên lạc hay đến trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có những hướng dẫn chuẩn xác, tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!