Những thói quen ở nước ngoài khiến cậu du học sinh hụt hẫng khi trở về quê hương

Một người đi du học 23 tuổi quê ở thành phố Quảng Châu - Đất nước Trung Quốc đã có một thời gian không quá dài khi đi Mỹ du học. Sau một thời gian thì cũng làm quen với cuộc sống và một số thói quen ở nước Mỹ. Giờ trở về nước, lại gặp phải nhiều khó khăn rất buồn cười. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ra ngoài tôi thường hay cười với người lạ

Tại Hoa Kỳ đó là phép lịch sự thế nhưng về đất nước Trung Quốc nếu tôi cười với một cô gái thì sẽ bị cho là sắp có ý đồ hèn kém. Còn nếu cười với nhiều người khác thì coi chừng, mọi người lầm tưởng bạn bị điên hoặc mắc một chứng thần kinh nào đó.

Giúp đỡ người khác mở cửa nếu đi vào cùng

Kết quả là người đi vào cùng sẽ lúng túng không biết nên làm thế nào? Người đi cùng sẽ đặt câu hỏi liệu bạn có phải là nhân viên phục vụ hay không?

Khi các bạn lên xe bus, ba lô luôn để dưới đất thay vì trên ghế ngồi

Ở các nước khác, việc đặt balo dưới gầm xe khi lên xe bus mục đích nhường chỗ cho người khác ngồi. Tuy nhiên tại Trung Quốc, nhiều người thấy vậy thường cho là hành động dại dột.

Khi ở nơi công cộng, nói tiếng thường rất nhỏ

Nếu tại Hoa Kỳ, nếu nói to ở nơi công cộng các bạn sẽ bị đánh giá là thiếu văn minh và bị coi thường. Thế nhưng khi tại Trung Quốc nếu không nói to ở nơi công cộng, bạn bè sẽ chẳng hiểu các bạn nói gì.

Khi lên xe ôtô, thắt ngay dây an toàn

Đây là quy định bắt buộc về an toàn giao thông được áp dụng ở tất cả những đất nước trên thế giới. Nếu ở Mỹ, dù mọi người có ngồi phía sau thì cũng phải thắt dây an toàn. Tuy nhiên tại Trung Quốc, khi lên xe ôtô, thắt ngay dây an toàn không quá nghiêm khắc, trừ lái xe chính, thì còn lại thắt hay không không quá quan trọng.

Giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh

Sự thật là tại những nhà vệ sinh công cộng tại Hoa Kỳ, giấy là vật dụng cần thiết và không thể thiếu. Thế nhưng tại những nhà vệ sinh công cộng tại đất nước Trung Quốc, việc thiếu giấy cũng trở nên phổ biến và hết sức bình thường.

Nắng không bao giờ che ô

Ở Mỹ và các nước phương Tây, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được xem là một thú vui, trào lưu để có một làn da rám nắng khỏe mạnh, tuy nhiên là họ có bôi kem chống nắng. Chính vì vậy nếu trời nắng mà các bạn che ô hoặc đội mũ, nhiều người Hoa Kỳ sẽ cho đó là hành động kỳ quặc. Còn ở Trung Quốc, nắng mà đầu trần thì các bạn sẽ bị đánh giá không có khôn.

Ở hai quốc gia có các thói quen hoàn toàn khác nhau, điều này làm usisedu.wordpress.com/2019/06/17/du-hoc-my-va-nhung-loi-ich-danh-cho-cong-dong-lgbt/ cho những người đã từng sống cảm thấy khó xử và hụt hẫng. Vì vậy ở đất nước chúng ta cần phải có những ứng xử phù hợp nhất.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.