Những ngày đầu của một cô gái Sài Gòn tại New York hoa lệ

Chỉ mới gần một tháng du học tại Mỹ tuy nhiên bạn trẻ trong bài viết này đã tìm hiểu được rất nhiều điều khác biệt lý thú giữa thành phố New York và Sài Gòn thân thuộc. Sài Gòn và New York có nhiều điểm khác nhau nào? Cùng tìm hiểu qua lời tâm sự của bạn qua bài viết dưới đây.

Quảng trường Thời Đại

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần nghe đến tên của Times Square. Đây là giao lộ đông đúc nhất tại thành phố New York, ngoài dân cư địa phương thì Times Square cũng thu hút rất nhiều du khách. Rất nhiều poster của những bộ phim hay chuẩn bị khởi chiếu cho đến các thương hiệu quần áo, mỹ phẩm hay quảng cáo các nhóm nhạc,… bao quanh Times Square.

Tín hiệu giao thông

Nếu như ở thành phố Sài Gòn đèn giao thông chỉ hiển thị thời gian còn lại cho hình thức dừng lại hay đi tiếp của mọi người sử dụng phương tiện giao thông. Còn người đi bộ chỉ có tín hiệu cho phép và không cho phép đi tiếp thì tại thành phố New York, người đi bộ cũng có thể biết được thời gian qua đường của bản thân nhờ vào số giây hiển thị bên cạnh tín hiệu giao thông.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm tại Hoa Kỳ có tuổi đời lớn hơn nên có phần cũ kỹ hơn. Vì hoạt động cả ngày lẫn đêm, không đủ thời gian để dọn dẹp vệ sinh trên tàu nên hệ thống tàu điện có phần không được thẩm mỹ cho lắm.

Tiền thưởng cho nhân viên phục vụ

Ở thành phố New York việc đưa thêm tiền bo cho người phục vụ là để bày tỏ sự cảm ơn với nhân viên phục vụ dường như đã trở thành luật không thay đổi. Khi đến dùng bữa ở một nhà hàng bất kỳ tại thành phố New York, trong hóa đơn thanh toán luôn có thêm mục Gratuity Guidelines, gợi ý tiền thưởng cho người phục vụ để giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

Hệ thống sạc điện thoại công cộng

Điều đặc biệt tiếp theo ở New York là hệ thống sạc pin điện thoại rất thuận tiện cho dân cư. Được thiết kế theo dạng cột trụ với hai màn hình lớn ở hai bên dùng cho việc hiển thị quảng cáo, được đặt tại các khu trung tâm thương mại cũng như khu vực dân cư sinh sống.

Các cửa hàng giặt là

New York là một thành phố lớn nhưng cư dân tại đây chỉ có thể sinh sống trong những căn nhà nhỏ. Do vậy, việc có được một chiếc máy giặt trong nhà đối với người dân New York là khá khó khăn, trong khi đó lại là điều hiển nhiên tại Việt Nam.

Người dân sẽ đem quần áo cần giặt đến các cửa hàng giặt ủi, tự đem bỏ vào máy giặt hoặc đưa cho nhân viên. Thông thường bạn sẽ tốn $4 – $5 https://www.storeboard.com/blogs/general/van-dinh-hong-vu-va-hanh-trinh-khoi-nghiep-tren-dat-hoa-ky/1121921 cho khoảng 6kg – 7kg quần áo.

Đây là lời tâm sự của một bạn du học sinh Mỹ . Còn các bạn, nếu đã có mong muốn du học Mỹ cho riêng mình thì hãy thực hiện nó ngay bây giờ. Hãy lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Hoa Kỳ uy tín và cùng họ đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ của chính mình.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.