Những giáo sư gốc Việt Nam lừng danh trong làng y học tại Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đã ghi dấu ấn nhiều du học sinh tại nhiều chuyên ngành trong đó chuyên ngành y khoa có nhiều người có tài gốc Việt thành công. Tính đến năm 2019, số bác sĩ gốc Việt theo lĩnh vực y học đã chạm mốc trên 4.000 người. Những con người du học hè tại mỹ này đã làm rạng danh đất nước trong cộng đồng quốc tế. Vậy đó là các người như thế nào? Cùng USIS Education tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Giáo sư Nguyễn Hữu Xương

Dù tuổi đã cao và không hành nghề nữa thế nhưng giáo sư Nguyễn Hữu Xương vẫn đóng góp không ngừng nghỉ cho lĩnh vực y khoa thông qua những lĩnh vực như hóa học và vật lý y sinh. Giáo sư Nguyễn Hữu Xương đã được Électricité tại Paris, Cộng hòa Pháp trao bằng thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện tử vào năm 1957, năm 1958 Giáo sư Nguyễn Hữu Xương được Sorbonne Université danh tiếng tại Pháp trao bằng thạc sĩ toán học.

Sau 5 năm nghiên cứu và cống hiến tiếp theo, Giáo sư Nguyễn Hữu Xương nhận được học vị tiến sĩ của Viện Đại học California tại bang Berkeley tại Hoa Kỳ. Thêm hai năm, Giáo sư Nguyễn Hữu Xương trở thành một trong những giáo sư trẻ tuổi tại tuổi 31.

Theo tư liệu của trường USC của Hoa Kỳ, nổi tiếng của Nguyễn Hữu Xương được nâng lên một tầm cao mới trong làng y khoa khi nhận các giải thưởng nổi tiếng. Ông trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực tinh thể học tia X và vào năm 1975 ông đã tạo ra Xuong's X-Ray Machine mang tên mình. Với UCSD tại Mỹ và với người dân Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Hữu Xương chính là niềm tự hào và là người hùng.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thục Quyên

Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thục Quyên thuộc khoa phẫu thuật đầu và cổ của trường University of California – San Diego cũng ghi đậm dấu ấn không thể nào phai nhạt trong lịch sử y khoa. Biện pháp tiêm loại chất đặc biệt làm cho nhiều tế bào ung thư phát quang, giúp cho bác sĩ thuận tiện hơn trong việc tìm ra ra tế bào ung thư để chữa trị và đã được nghiên cứu bởi tiến sĩ Quyên. Tiến sĩ Nguyễn Thục Quyên đã là người giúp rất nhiều người bệnh tìm được ánh sáng trong màn đêm u tối của căn bệnh ung thư.

Giáo sư Đặng Văn Chi

Giáo sư Đặng Văn Chi, Phó trưởng khoa Y ở Đại học Johns Hopkins đã sang Mỹ du học từ rất sớm. Năm 1967 đến Hoa Kỳ, Đặng Văn Chi đã cố gắng rất nhiều để khẳng định trí tuệ Việt trên Hoa Kỳ. Khi nhận bằng tiến sĩ hóa học tại Đại học Georgetown, Đặng Văn Chi đã chuyển lĩnh vực sang Y khoa ở Viện Đại học Johns Hopkins.

Ông được xem là ngôi sao sáng của lĩnh vực y khoa khi thể hiện khả năng vượt trội của bản thân mình trong nghiên cứu ung thư. Hơn 160 bài báo chuyên môn trong những tạp chí uy tín hàng đầu về y khoa đã giúp ông có một chỗ đứng vững chắc trong Viện Đại học Johns Hopkins.

Còn rất các chuyên gia y khoa gốc Việt Nam vẫn phấn đấu miệt mài để làm rạng rỡ người Việt nơi xứ người. Những cống hiến của họ được những người cùng ngành và cả cộng đồng thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Họ là những con người sang Mỹ du học thế nhưng không quên mục tiêu học tập lúc đầu. Mọi cống hiến và nghiên cứu của họ vẫn đang hàng ngày hàng giờ cứu sống được nhiều người.

Với những thông tin mà USIS Education cung cấp đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin tuyệt vời về 3 giáo sư gốc Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực y khoa trên Hoa Kỳ.Đây là nhiều người bác sĩ như mẹ hiền tài giỏi để toàn thế giới phải ngưỡng mộ và khâm phục 3 giáo sư gốc Việt.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Videos

  • Add Videos
  • View All

Blog Posts

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.