NGUY CƠ TỪ THIẾT BỊ BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐỐI VỚI AN NINH QUỐC GIA

Mọi thiết bị bay không người lái ở các quốc gia cần được chúng ta đề phòng hơn nữa để chánh gây ra hậu quả đáng tiếc nào không mong muốn.

Ở các nước phương tây, người dân được tự do sử dụng các thiết bị bay không người lái trong đời sống. Họ có thể áp dụng nó vào nông nghiệp để gia tăng sản xuất hoặc cũng có thể như một trò tiêu khiển để giải trí. Dù sao thì các thiết bị này cũng được được chính quyền cho phép. Tuy nhiên thì mới đây có lẽ một số nước phương tây đã suy xét kĩ hơn về thiết bị này vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh của quốc gia.

Thiết bị bay không người lái khiến 2 sân bay lớn nhất của Anh phải ngừng hoạt động

thiết bị bay không người lái

Hệ quả của việc sử dụng các thiết bị bay không người lái là vô cùng đáng lo ngại, Ở Anh có 2 sân bay lớn nhất là  Gatwick và Heathrow đã phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách. Thậm chí mỗi năm có tới hàng ngàn chuyến bay khác bị hủy làm thiệt hại một số tiền lớn của quốc gia. Đây chính là lý do mà các nước sẽ có ý định để cấm sử dụng thiết bị bay không người lái.

THIẾT BỊ BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍN HIỆU TỪ TRẠM KIỂM SOÁT KHÔNG LƯU TRÊN MÁY BAY

Các thiết bị này khi bay trên bầu trời làm cản trở tín hiệu khiến cho máy bay khó liên lạc với các trạm kiểm soát. Có một số trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi máy bay gặp nạn và không có được sự phản hồi từ trạm kiểm soát. Một thiết bị nhỏ nhưng lại gây ra hậu quả không hề nhỏ chút nào, buộc chúng ta cần phải xuy sét hơn trong việc cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái này.

THIẾT BỊ BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐƯỢC DÙNG VÀO NHỮNG VỤ ÁM SÁT CÁC NHÂN VẬT QUAN TRỌNG

Bởi vì tính nhỏ gọn và linh hoạt trong các môi trường không trung nên thiết bị có thể được kẻ xấu lợi dụng để dùng vào mục đích bất chính.  Trong lịch sử thì đã có vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng thiết bị bay không người lái có mang theo chất nổ. Có thể nhận ra rằng để bảo đảm tình hình an ninh của mỗi quốc gia thì rất cần thiết nên có biện pháp sử lí cứng rắn cho các thiết bị này.

Xem thêm :  https://chuonggoi.net

Views: 1

Comment

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.