Việt Nam hiện nay đứng thứ 6 trong danh sách các quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ (với 24.325 sinh viên), tăng mạnh từng năm. Có con du học ở Mỹ, nhiều gia đình không tiếc tiền chi cả tỷ đồng hàng năm.

Người Việt Nam nằm trong danh sách 6 du học Hoa Kỳ

hqdefault.jpg

Theo thống kê hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế, đến thời điểm hiện nay có hơn 24.000 sinh viên Việt Nam đang theo du học ở Mỹ. Số lượng du học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tục. Sinh viên Việt Nam ở Hoa Kỳ chủ yếu theo học ở bậc đại học.

hqdefault.jpg

Trong tổng số 24.325 sinh viên nước ta du học tại Hoa Kỳ, có 69.6% học đại học, 15,2% sau đại học và 6,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng. Số còn lại chỉ chiếm 5% tổng số du học sinh tại Du học Mỹ có nên nhờ người thân bảo lãnh? Mỹ nhưng sự tăng trưởng qua các năm là khá mạnh. Theo ước tính, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ đã đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Hàng năm du học sinh Việt Nam ra nước khác học tập, nghiên cứu (đi dưới dạng học bổng và không học bổng) rất nhiều, hàng năm mất khoảng 3 - 4 tỷ USD dưới dạng những chi phí khác nhau. Theo số liệu của Bộ GD&ĐT trong năm 2017, có khoảng 130 nghìn du học sinh Việt Nam, trong đó 5 đất nước hàng đầu được du học sinh Việt Nam chọn đến bao gồm đất nước Nhật Bản, Mỹ, Úc, Trung Quốc và đất nước Anh.

Không ngần ngại bỏ ra tiền tỷ mỗi năm cho con

Thực tế, du học nước Mỹ luôn có sức hấp 5 loại chi phí cần chú ý khi chuẩn bị du học Mỹ 2019 dẫn đối với nhiều gia đình ở Việt Nam. Mong muốn cho con được học tập, thích nghi với môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Nguyên nhân Hoa Kỳ trở thành địa điểm của học sinh toàn cầu, đó là chất lượng giáo dục Mỹ được xếp hạng là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học đứng top đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Tốt nghiệp những trường Đại học tại Mỹ sẽ giúp học sinh có nhiều lựa chọn xin việc không chỉ ở Mỹ mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Nói về chi phí ăn, du học các trường đại học tại Hoa Kỳ học phí dao động 20.000 - 30.000USD/năm (khoảng gần 500 - 700 triệu đồng). Tùy từng khóa học và nhà trường quy định, học phí không thấp nhưng đa phần chất lượng cao.

Còn với chi phí sinh hoạt hàng năm thường bình quân trung bình khoảng 12.000 - 15.000 USD/năm (khoảng từ 250 - 400 triệu đồng) tùy thành phố và mức chi tiêu của học sinh. Đây là chi phí cần có và có thể sinh viên đi làm thêm để chu toàn mức sinh hoạt phí này.

Sự lựa chọn đối với các trường ở Mỹ là rất đa dạng. Nếu lựa chọn học tập các trường xếp hạng cao, nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn nhiều thì cơ hội việc làm và chất lượng bằng cấp được xếp hạng thứ nhất toàn cầu.

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!