Hồ hải sản nếu thiết kế chẳng đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của các loài sinh vật hải sản, không đạt tính thẩm mỹ và “bỏ phí” tiền đã đầu tư.

Những năm gần đây có rất nhiều nơi nhận lắp đặt thiết kế hồ hải sản. Có điều bước thiết kế dàn hồ chứa thủy hải sản lớn, chứa nhiều loài hải sản đó là điều không dễ. Nhiều việc xảy ra là vì quy trình thi công hồ hải sản thiếu kinh nghiệm làm giảm đi đáng kể công năng sử dụng, cũng như tính thẩm mỹ.

Bên dưới đây là một số sự cố thường hay gặp khi lắp đặt hồ hải sản. Theo dõi bài viết bên dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn!

1. Hệ thống khung inox hồ hải sản bị rỉ sét khi sử dụng nước mặn

Các bạn nên để ý là không phải loại inox nào cũng không bị rỉ sét. Một số cửa hàng vì lợi nhuận hoặc để giảm giá đã lấy vật tư chẳng đúng như cam kết đã quảng cáo đã cam kết trước đó. Hiện nay thị trường kinh doanh có 2 loại inox đó là 304 và 201.

mau-ho-hai-san-dep.jpg

+ Loại inox 304 có thể chống được rỉ sét, có chiều dày khác nhau từ 1mm cho đến 5mm

+ Inox 201 bị tình trạng rỉ sét sau một vài ngày vận hành và không hề phù hợp khi xài hồ hải sản nước mặn

2. Thiết bị hồ lọc hồ hải sản chẳng thích hợp

Với dàn hồ hải sản thì thiết bị bộ lọc là yếu tố sống còn. Bộ phận này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như công năng vận hành hồ. Việc ít có kinh nghiệm thiết kế cũng như thẩm mỹ kém dẫn đến đặt vị trí lọc không đúng.

Hơn nữa, nếu sử dụng thiết bị lọc hồ hải sản nhà hàng không phù hợp sẽ làm việc xử lý nước hồ kém, không có tính năng xử lý hết số lượng nước dơ bẩn bên trong hồ chứa. Hệ thống hồ hải sản của chúng ta luôn cần chứa lượng lớn các loại sinh vật hải sản. Chính vì lẽ đó nhất định phải có bộ lọc hồ hải sản có thể xử lý tất cả số lượng nước dơ bẩn do cá thải ra, giúp cho tất cả các loại hải sản có môi trường sống và nhìn bắt mắt khách hàng hơn.

Đặc biệt, hệ thống lọc không thích hợp sẽ gây khó khăn và tốn nhiều tiền bạc trong bước nâng cấp sau này.

3. Hệ thống oxy không đem lại hiệu quả

Thiết bị oxy là bộ phận vô cùng quan trọng. Tính toán làm thế nào lượng khí oxy phải được chia đều cho tất cả các hồ chứa bên trong hệ thống, vừa có thể đảm bảo được thẩm mỹ cũng như cung cấp sự sống cho cá tôm.

4. Nhiều sai sót trong quy trình cắt kính hồ hải sản

Chẳng phải ai làm hồ cá được thì có thể làm hồ hải sản nhà hàng. Kiếng dùng cho hồ hải sản nhà hàng phổ biến đó là kiếng 10mm trở lên. Chính vì thế lúc cắt kiếng cũng như dán keo cũng yêu cầu những người thợ giàu kinh nghiệm. Đường keo càng gọn, sử dụng nhiều ngày chẳng bị xì nước càng chứng tỏ tay nghề của người thợ lắp đặt hồ.

mau-ho-hai-san-3d-kinh-chong-kinh.jpg

5. Chỗ thiết kế hồ hải sản nhà hàng không phù hợp

Vị trí lắp đặt và bố trí chẳng phù hợp với không gian nhà hàng gây mất thẩm mỹ, chẳng đúng kế hoạch lúc đầu của chủ nhân. Mong muốn làm đẹp hơn thế nhưng đến cuối cùng lại xấu xí hơn .

Đơn cử như: hệ thống hồ hải sản được để phía trước nhà hàng nhưng lại đặt quá thấp so với mặt đường, hệ thống lọc nước + oxy+ máy lạnh lắp đặt trên cao. Vì thế lúc khách hàng đi qua chẳng thấy được hồ hải sản mà chỉ nhìn thấy thiết bị lọc. Người thiết kế chẳng hướng dẫn hiệu quả cho gia chủ sẽ dẫn tới tính thẩm mỹ kém, mất đi giá trị của dàn hồ.

Một số ví dụ trên đây đảm bảo đã giúp cho các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về hệ thống hồ hải sản nhà hàng, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và đạt đúng kế hoạch của quý khách. Nếu gia đình bạn muốn lắp đặt hồ hải sản chuyên nghiệp – Hãy liên hệ tới Công ty Cát Tường để có được một hồ nuôi hải sản có tính thẩm mỹ cao và khả năng vận hành tốt nhé!

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!