Cuộc sống của du học sinh Mỹ luôn chứa đựng vô vàn các điều thử thách mà Nữ Sinh Việt Đầu Tiên Đạt Điểm Act Tuyệt Đối Từ Chối Trường Ivy League “Đình Đám” các bạn không thể lường trước được. Có rất nhiều bạn khi đến với Texas đã khóc rất nhiều, từ bỏ ngay sau đó và chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà. Nhưng có một cô bạn không như thế. Cô gái bé nhỏ ấy đến với bang Texas trong sự háo hức mong chờ và hào hứng được trải nghiệm những hành trình mới trong cuộc đời mình.

Nhiều mộng mơ vỡ nát khi du học Mỹ ở bang Texas

Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình đặt chân đến bang Texas nước Mỹ năm 18 tuổi đi du học với chiếc vali thiếu thốn đủ thứ. Tôi đã mặc một chiếc áo hình con ong màu vàng sọc đen ghi ba chữ Tôi yêu Texas như một lời chào nhiệt tình với trường Đại học North Texas.

Nhưng Texas dường như không nhiệt tình với tôi lắm trong ngày đầu tiên. Tôi đã bị kẻ xấu lừa mất một nửa tiền USD mang theo trong ví khi đang mua một chiếc bánh mì tại quầy bán hàng rong. Tôi không biết đi đâu tìm cảnh sát để báo án. Chính vì vậy tôi đành phải cầu cứu người dân ở bang Texas trong tuyệt vọng.

Một con bé dân cư châu Á cứ thế kêu lên giữa con đường chỉ khiến người ta tò mò, thương hại chứ không hề giúp đỡ. Về sau, khi tôi nhìn lại, bản thân chỉ là một người du học Hoa Kỳ xúi quẩy mà thôi, bang Texas vẫn rất yên bình với nhiều người khác.

hqdefault.jpg

Không có thời kỳ tuyệt đẹp ở bang Texas

Ai cũng có một thời kỳ tuyệt vời với những ước mơ đơn thuần mà không hiểu mặt trái của thành phố, xã hội và con người Texas. Khi ở lại lâu dài, các bạn sẽ hiểu biết được nhiều tệ nạn vây quanh và vất vả đối với một cá nhân khi sinh sống ở bang Texas.

Rất nhiều bè bạn ở chung ký túc xá năm nhất với tôi và chung nhà thuê sau này đều khóc khi gặp khó khăn, vất vả mà không biết tâm sự cùng ai. Tôi cảm thấy bất ngờ vì nhiều người đối xử không công bằng, nạn trộm cắp hoành hành, bị chèn ép bởi tiếng nói khác biệt và bị khủng hoảng, trầm cảm một thời gian khi mới đến.

Những người luôn giúp đỡ

hqdefault.jpg

Có một câu nói: Đừng khóc khi mặt trời lặn vì nước mắt sẽ ngăn mọi người nhìn ngắm những vì sao. Với tôi, những giọt nước mắt ở Texas là rất quan trọng tuy nhiên nó không thể ngăn bản thân tôi tìm thấy nhiều người bạn tốt đẹp ở bang Texas.

Các tổ chức sinh viên của University of North Texas luôn tư vấn khi tôi gặp khúc mắc, muốn bỏ cuộc, buông xuôi như bao người và giúp đỡ nhiệt tình hết mức có thể. Mọi người đã bảo rằng hãy cứ đến tìm họ khi tôi cần.

hqdefault.jpg

Sau tất cả tôi nhận ra rằng, sẽ luôn có những người bạn tốt bụng đến mức không thể tin ở bên cạnh chia sẻ và ủng Startup Thương Hiệu Mỹ Phẩm Danh Tiếng Chia Sẻ Nguyên Nhân Chọn Mỹ Là Điểm Đến Du Học hộ mỗi khi mọi người vấp ngã. Có lẽ không ai mạnh mẽ khi du học ở Texas nhưng tôi muốn là người trụ lại cuối cùng với những người bạn thân.

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne Brands & Services

Brands

TicketENVY- Find & Buy Sold out Concert, Sports and Theater Tickets Worldwide

SportsBrook- Fully Licensed Online Urban Sports Betting and Gaming Platform (Coming Soon)

KaratCity- Helping to provide regular people save and spend GOLD

VerticalRents- Helping Landlords mange and engage their Tenants Easier

MyTeleMedics- Get your Personal and Family Remote Healthcare Services NOW

FunderPass- Crowdfunding Platform for Urban Communty Projects Cause Activism and Upstanding Individual Needs

SeksCity Toys- Adult Pleasure Aids and Supplies (Must Be 18+)

Services

Brooklynne Info Weekly- News nd Events of featured Brooklyn Entrepreneurs and Community Related Issues

Brooklynne Style Daily- Brooklyn & NYC Based Style and Fashion News

Brooklynne Shop- Exclusive Graphic Designs from Featured Artists and Partners

Brooklynne TV- Watch Underground Indie Videos Podcasts & Live Events

Brooklynne Hookups-  Find Urban Dates and HookUps

Local Business Services

The Brooklynne Agency -Full Service Digital Marketing and Development Marketplace

Brooklynne Social - Free Social Media Marketing Mgmt Platform for Brands

The Brooklynne Agency - Office

Phetch.Co Ordering Mgmt

Xpurts by Phetch - Have REMOTE private conferences and meetings with Professional Experts

Go Phetch - Multi Cuisine Order and Delivery Mgmt Facilites and Marketplace for local Ethnic Food Providers in Brooklyn (Coming to NYC HOU DMV  & ATL)

Phetch IT- Order for Delivery Food Groceries Alcohol & Laundry from your favorite Independent merchants in your Area(Coming to NYC HOU DMV and ATL)

Phetch Charg- Start an Electric Vehicle Charging Station at yur Urban locations Tdday