Không phải ai cũng mạnh mẽ khi du học ở bang Texas, nhưng tôi muốn là người cuối cùng ở lại

Cuộc sống của du học sinh Mỹ luôn chứa đựng vô vàn các điều thử thách mà Nữ Sinh Việt Đầu Tiên Đạt Điểm Act Tuyệt Đối Từ Chối Trường Ivy League “Đình Đám” các bạn không thể lường trước được. Có rất nhiều bạn khi đến với Texas đã khóc rất nhiều, từ bỏ ngay sau đó và chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà. Nhưng có một cô bạn không như thế. Cô gái bé nhỏ ấy đến với bang Texas trong sự háo hức mong chờ và hào hứng được trải nghiệm những hành trình mới trong cuộc đời mình.

Nhiều mộng mơ vỡ nát khi du học Mỹ ở bang Texas

Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình đặt chân đến bang Texas nước Mỹ năm 18 tuổi đi du học với chiếc vali thiếu thốn đủ thứ. Tôi đã mặc một chiếc áo hình con ong màu vàng sọc đen ghi ba chữ Tôi yêu Texas như một lời chào nhiệt tình với trường Đại học North Texas.

Nhưng Texas dường như không nhiệt tình với tôi lắm trong ngày đầu tiên. Tôi đã bị kẻ xấu lừa mất một nửa tiền USD mang theo trong ví khi đang mua một chiếc bánh mì tại quầy bán hàng rong. Tôi không biết đi đâu tìm cảnh sát để báo án. Chính vì vậy tôi đành phải cầu cứu người dân ở bang Texas trong tuyệt vọng.

Một con bé dân cư châu Á cứ thế kêu lên giữa con đường chỉ khiến người ta tò mò, thương hại chứ không hề giúp đỡ. Về sau, khi tôi nhìn lại, bản thân chỉ là một người du học Hoa Kỳ xúi quẩy mà thôi, bang Texas vẫn rất yên bình với nhiều người khác.

Không có thời kỳ tuyệt đẹp ở bang Texas

Ai cũng có một thời kỳ tuyệt vời với những ước mơ đơn thuần mà không hiểu mặt trái của thành phố, xã hội và con người Texas. Khi ở lại lâu dài, các bạn sẽ hiểu biết được nhiều tệ nạn vây quanh và vất vả đối với một cá nhân khi sinh sống ở bang Texas.

Rất nhiều bè bạn ở chung ký túc xá năm nhất với tôi và chung nhà thuê sau này đều khóc khi gặp khó khăn, vất vả mà không biết tâm sự cùng ai. Tôi cảm thấy bất ngờ vì nhiều người đối xử không công bằng, nạn trộm cắp hoành hành, bị chèn ép bởi tiếng nói khác biệt và bị khủng hoảng, trầm cảm một thời gian khi mới đến.

Những người luôn giúp đỡ

Có một câu nói: Đừng khóc khi mặt trời lặn vì nước mắt sẽ ngăn mọi người nhìn ngắm những vì sao. Với tôi, những giọt nước mắt ở Texas là rất quan trọng tuy nhiên nó không thể ngăn bản thân tôi tìm thấy nhiều người bạn tốt đẹp ở bang Texas.

Các tổ chức sinh viên của University of North Texas luôn tư vấn khi tôi gặp khúc mắc, muốn bỏ cuộc, buông xuôi như bao người và giúp đỡ nhiệt tình hết mức có thể. Mọi người đã bảo rằng hãy cứ đến tìm họ khi tôi cần.

Sau tất cả tôi nhận ra rằng, sẽ luôn có những người bạn tốt bụng đến mức không thể tin ở bên cạnh chia sẻ và ủng Startup Thương Hiệu Mỹ Phẩm Danh Tiếng Chia Sẻ Nguyên Nhân Chọn Mỹ Là Điểm Đến Du Học hộ mỗi khi mọi người vấp ngã. Có lẽ không ai mạnh mẽ khi du học ở Texas nhưng tôi muốn là người trụ lại cuối cùng với những người bạn thân.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.