Hồ cá koi sân vườn, hồ cá koi ngoài trời.. có sức mạnh đặc biệt quan trọng đối với phong thủy, mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ.

Lối sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa và đã ngăn cách giữa chúng ta với môi trường thiên nhiên. Vì vậy có thể sống hòa mình với thiên nhiên luôn là ước muốn và cũng là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, đối với những nhà có sân vườn rộng rãi, thì lên kế hoạch thiết kế hồ cá koi chắc chắn cũng là ý kiến tốt nhất.

Vậy thì kỹ thuật chăm sóc cá chép koi Nhật Bản và làm hồ cá koi cần phải quan tâm điều gì?

1. Những đặc điểm sinh học của cá koi

Cá koi Nhật Bản sinh sống bên trong môi trường nước ngọt với nhiệt độ lý tưởng để phát triển 20-25 độ C.

ho-ca-ho%2B-%2BCopy.jpg

Độ pH hợp lý từ 7 – 7.5  (gia chủ có thể kiểm tra nguồn nước của hồ nhà mình bằng một số vật dụng thử độ pH nước để cân bằng độ pH cho thích hợp)

2. Cách chọn giống và thả cá koi mới

- Về vẻ ngoài của cá chép Koi giống: cân đối, không bị trầy xước, không bị dị hình, màu sắc tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, có khả năng bơi lội, phản ứng nhanh chóng, rất dễ thích nghi với môi trường nước mới. Nhất định đừng chọn những con cá koi Nhật chậm chạp nằm một chỗ, vây lưng cá và vây đuôi cá bị cúp lại và những con mang bệnh dịch chẳng hạn như nổi đốm đỏ, loét, thối vây lưng hoặc đuôi… các con cá này mang mầm bệnh sẽ lây nhiễm sang nhau và bị lây sang cá cũ trong hồ cá nhà bạn.

- Cá chép Koi Nhật Bản mới mang mua về nên nuôi cách biệt bể cách ly nhằm giúp cá làm sạch hết tất cả các bệnh trong tầm khoảng 14 ngày nếu cá chép koi hoàn toàn khỏe mạnh thì mới đem thả vào hồ nuôi cá koi. Để chăm sóc cá chép koi mới mua về bạn chuẩn bị thùng chứa các thiết bị lọc và sục khí oxy pha nước muối 5kg /1000l + 1g tetra /100l nước hoặc là tắm cá koi bằng dung dịch thuốc tím

- Nếu như hồ cá koi có cá bị mắc bệnh các bạn nên làm sạch bệnh trước lúc bỏ cá mới vào bên trong hồ nuôi cá.

- Nếu như cá bên trong hồ cá koi Nhật Bản gia đình bạn đã nuôi ổn định thì tốt nhất đừng nên bổ sung cá koi mới mua vào bên trong hồ vì có thể sẽ bị lây nhiễm bệnh từ những con cá koi mới vào hồ, ngược lại hồ khi đang có bệnh thì cũng không nên mua thêm cá chép koi mới khi chưa xử lý sạch dịch bệnh và mầm bệnh trong hồ cá koi

3. Món ăn cho cá chép koi Nhật Bản

Cá chép koi chính là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi đã hết noãn hoàng, cá hoàn toàn có thể ăn một vài món ăn bổ sung chẳng hạn như bo bo, những loại động vật phù du, lòng đỏ trứng chín…

Qua nửa tháng, cá chép koi chuyển sang ăn các sinh vật tầng đáy như giun, loăng quăng… Quá trình thay đổi tập tính ăn của cá chép koi ở khoảng thời gian này làm tỉ lệ cá koi sống sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Do đó để đảm bảo sự sống cho cá chép koi Nhật Bản, người nuôi cần quan tâm nuôi những vật nuôi khu vực đáy hồ cá koi, giúp đáp ứng đầy đủ số lượng lượng thức ăn cho cá chép koi.

Từ 1 tháng tuổi thì cá koi Nhật chuyển sang ăn được những loại sinh vật nhỏ chẳng hạn như giun, ốc, ấu trùng… giống như cá đã lớn. Ngoài ra, cá còn ăn thêm những món như cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, các thức ăn làm sẵn cho cá. Ở trên thị trường hiện nay, các loại món ăn đã chế biến sẵn có khá nhiều loại khác biệt, thế nhưng nó đều được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp có pha thêm các vitamin và thành phần bột cá.

4. Hệ thống lọc cho hồ cá koi

Chăm nuôi cá koi quản lý chất lượng nước cũng phải quan tâm đặc biệt. Hồ nuôi cá chép koi phải có bộ lọc thích hợp với kích thước của hồ và lượng cá nuôi ở trong hồ cá để có được nguồn nước tốt cho cá koi sinh trưởng và phát triển.

ho-ca-koi-mini-san-vuon%2B2.jpg

Bộ lọc hồ cá koi phải được thiết kế thật tốt để có nguồn nước tốt nhất giúp cá koi Nhật Bản phát triển nhanh nhất đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất, hệ thống lọc tốt thì sẽ làm giảm các mầm bệnh nguy hiểm trong hồ, làm cảnh quan xanh trong và mát mẻ….. Gia đình bạn cũng nên sử dụng đèn UV để có thể diệt khuẩn cho hồ cá koi của nhà bạn.

Trên đây là một số kỹ thuật đơn giản nhất mà bạn nên biết rõ nếu như có ý định nuôi cá chép Koi. Tuy nhiên nếu như vẫn còn thắc mắc điều gì về các vấn đề thi công hồ cá Koi, bạn hãy liên hệ hay đến trực tiếp Hồ cá Cát Tường để nhận được những tư vấn chính xác xác, tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!