Đi học ở nước ngoài là niềm tự hào bởi được yêu thương, được tự lập ở nơi xứ người

Tự lập tại đất nước Canada là một khái niệm rất xa xỉ với bất cứ ai ngay từ khi xác định lập kế hoạch sang đất nước Canada du học. Các bạn phải nhận ra một phương trời mới, ai cũng phải trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Nếu không trưởng thành và trải nghiệm trời Tây, mọi người chắc chắn sẽ không bao giờ nhận ra, du học không phải là tự hào về học vấn của chính mình mà chính là được yêu thương và được tự lập nơi xứ người.

Học bổng không hề khủng như tưởng tượng

Với góc nhìn là xuất thân từ nông dân và chuẩn bị đi học ở nước ngoài với không phải bỏ ra chi phí, bản thân tôi luôn đắn đo làm sao có thể tồn tại trong thủ đô của Canada. Mọi trường đại học đều có ít hoặc không có chính sách ưu đãi về học tập cho du học sinh nước ngoài. Du học đất nước Canada làm cho bạn cảm thấy trân trọng đồng tiền bố mẹ đã kiếm gửi cho con em ăn học.

Du học Canada - yêu thương trong từng ánh mắt

Đôi khi, bản thân tôi thấy rất cô độc nhưng mỗi khi nghe lời động viên của mẹ, tôi lại chấn chỉnh lại tinh thần, tự thân vận động giải quyết nhiều thử thách, khúc mắc mà không hề thấy nản lòng. Từ đó, bản thân tôi thấu hiểu và tâm sự săn học bổng du học Mỹ với các bạn xung quanh nhiều hơn. Thậm chí, tôi gia nhập vào tục lệ uống bia mỗi cuối tuần ở Canada dưới ánh nhìn thân thiện của vài đứa bạn thân. Trong ánh nhìn có nhiều sự yêu thương, đồng cảm, đồng điệu với một đứa xa nhà từng lạc lõng, cô đơn.

Du học quốc gia Canada xa quê giúp chính mình trở nên mạnh mẽ và trở thành địa chỉ gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng của gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi giúp chính mình làm quen được nhiều tri âm tri kỷ tại một góc thủ đô của Canada lạnh buốt này.

Cái ôm của đứa bé tại quốc gia Canada

Như đã nói ở trên, các bạn hiển nhiên hiểu được nỗi cô đơn, thiếu thốn tình cảm của nhiều đứa bé người Canada. Có một lần, tôi phụ đạo thêm cho một đứa bé yêu thích với tiếng Việt. dạy thêm diễn ra đều đặn, chính mình quen thuộc với những suy nghĩ của đứa bé người quốc gia Canada đó.

Bố mẹ ít khi quan tâm và thường chỉ trở về nhà sau khi buổi tối. Mặc dù đứa bé rất giỏi biết nói tận 3 ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp và tiếng Hà Lan, thành tích học tập đứng đầu danh sách của trường học tuy nhiên phụ huynh ít khi quan tâm. Vì suy nghĩ con có thể tự lo cho chính bản thân mình.

Bản thân tôi cảm thấy có một chút chạnh lòng khi kết thúc công việc của kì nghỉ đông. Vì vậy, tôi đã ôm đứa trẻ đó rất lâu trước khi tạm biệt trong thời tiết giá lạnh thủ đô của Canada. Đứa bé khóc và tôi cũng vậy. Tuyết thủ đô Canada vẫn cứ rơi đều đặn. Còn bản thân tôi tự dặn lòng, đây chắc chắn sẽ là một trong những cái ôm ấm áp nhất nơi xứ người mà chính mình không bao giờ dám lãng quên.

Canada có thể là một vùng đất được thiết kế không phải dành cho các bạn. Nhưng thử nghĩ mà xem, một bầu trời rộng lớn đang ở ngoài kia, sao các bạn cứ nhút nhát không cho bản thân mình cơ hội? Hãy xem đi học đất nước Canada như một bậc thang giúp mọi người định vị chính mình cụ thể hơn. Để biết được rằng, du học là tự hào bởi được yêu thương, được tự lập, trưởng thành hơn nơi xứ người chứ chứ không phải vì học vấn.

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.