Tự lập tại đất nước Canada là một khái niệm rất xa xỉ với bất cứ ai ngay từ khi xác định lập kế hoạch sang đất nước Canada du học. Các bạn phải nhận ra một phương trời mới, ai cũng phải trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Nếu không trưởng thành và trải nghiệm trời Tây, mọi người chắc chắn sẽ không bao giờ nhận ra, du học không phải là tự hào về học vấn của chính mình mà chính là được yêu thương và được tự lập nơi xứ người.

Học bổng không hề khủng như tưởng tượng

Với góc nhìn là xuất thân từ nông dân và chuẩn bị đi học ở nước ngoài với không phải bỏ ra chi phí, bản thân tôi luôn đắn đo làm sao có thể tồn tại trong thủ đô của Canada. Mọi trường đại học đều có ít hoặc không có chính sách ưu đãi về học tập cho du học sinh nước ngoài. Du học đất nước Canada làm cho bạn cảm thấy trân trọng đồng tiền bố mẹ đã kiếm gửi cho con em ăn học.

hqdefault.jpg

Du học Canada - yêu thương trong từng ánh mắt

Đôi khi, bản thân tôi thấy rất cô độc nhưng mỗi khi nghe lời động viên của mẹ, tôi lại chấn chỉnh lại tinh thần, tự thân vận động giải quyết nhiều thử thách, khúc mắc mà không hề thấy nản lòng. Từ đó, bản thân tôi thấu hiểu và tâm sự săn học bổng du học Mỹ với các bạn xung quanh nhiều hơn. Thậm chí, tôi gia nhập vào tục lệ uống bia mỗi cuối tuần ở Canada dưới ánh nhìn thân thiện của vài đứa bạn thân. Trong ánh nhìn có nhiều sự yêu thương, đồng cảm, đồng điệu với một đứa xa nhà từng lạc lõng, cô đơn.

karl-fredrickson-35017-unsplash.jpg?v=8abe0084&t=a986413d

Du học quốc gia Canada xa quê giúp chính mình trở nên mạnh mẽ và trở thành địa chỉ gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng của gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi giúp chính mình làm quen được nhiều tri âm tri kỷ tại một góc thủ đô của Canada lạnh buốt này.

Cái ôm của đứa bé tại quốc gia Canada

Như đã nói ở trên, các bạn hiển nhiên hiểu được nỗi cô đơn, thiếu thốn tình cảm của nhiều đứa bé người Canada. Có một lần, tôi phụ đạo thêm cho một đứa bé yêu thích với tiếng Việt. dạy thêm diễn ra đều đặn, chính mình quen thuộc với những suy nghĩ của đứa bé người quốc gia Canada đó.

Bố mẹ ít khi quan tâm và thường chỉ trở về nhà sau khi buổi tối. Mặc dù đứa bé rất giỏi biết nói tận 3 ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp và tiếng Hà Lan, thành tích học tập đứng đầu danh sách của trường học tuy nhiên phụ huynh ít khi quan tâm. Vì suy nghĩ con có thể tự lo cho chính bản thân mình.

hqdefault.jpg

Bản thân tôi cảm thấy có một chút chạnh lòng khi kết thúc công việc của kì nghỉ đông. Vì vậy, tôi đã ôm đứa trẻ đó rất lâu trước khi tạm biệt trong thời tiết giá lạnh thủ đô của Canada. Đứa bé khóc và tôi cũng vậy. Tuyết thủ đô Canada vẫn cứ rơi đều đặn. Còn bản thân tôi tự dặn lòng, đây chắc chắn sẽ là một trong những cái ôm ấm áp nhất nơi xứ người mà chính mình không bao giờ dám lãng quên.

Canada có thể là một vùng đất được thiết kế không phải dành cho các bạn. Nhưng thử nghĩ mà xem, một bầu trời rộng lớn đang ở ngoài kia, sao các bạn cứ nhút nhát không cho bản thân mình cơ hội? Hãy xem đi học đất nước Canada như một bậc thang giúp mọi người định vị chính mình cụ thể hơn. Để biết được rằng, du học là tự hào bởi được yêu thương, được tự lập, trưởng thành hơn nơi xứ người chứ chứ không phải vì học vấn.

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Brooklynne Brands & Services

Brands

TicketENVY- Find & Buy Sold out Concert, Sports and Theater Tickets Worldwide

SeksCity Toys- Adult Pleasure Aids and Supplies (Must Be 18+)

SportsBrook- Fully Licensed Online Urban Sports Betting and Gaming Platform (Coming Soon)

KaratCity- Helping to provide regular people save and spend GOLD

VerticalRents- Helping Landlords mange and engage their Tenants Easier

MyTeleMedics- Get your Personal and Family Remote Healthcare Services NOW

FunderPass- Crowdfunding Platform for Urban Communty Projects Cause Activism and Upstanding Individual Needs

JesusBless MeCrowdfunding Plarform for Christian Based orgs in the City of Churches

Services

Brooklynne Info Weekly- News nd Events of featured Brooklyn Entrepreneurs and Community Related Issues

Brooklynne Style Daily- Brooklyn & NYC Based Style and Fashion News

Brooklynne Shop- Exclusive Graphic Designs from Featured Artists and Partners

Brooklynne Hookups-  Find Urban Dates and HookUps

Local Business Services

MyGigga.com by The Brooklynne Agency- Full Service Digital Marketing and Development Marketplace

Brooklynne Social - Free Social Media Marketing Mgmt Platform for Brands

The Brooklynne Agency - Office

Phetch.Co Ordering Mgmt

Xpurts by Phetch - Have REMOTE private conferences and meetings with Professional Experts

Go Phetch - Multi Cuisine Order and Delivery Mgmt Facilites and Marketplace for local Ethnic Food Providers in Brooklyn (Coming to NYC HOU DMV  & ATL)

Phetch IT- Order for Delivery Food Groceries Alcohol & Laundry from your favorite Independent merchants in your Area(Coming to NYC HOU DMV and ATL)

Phetch Charg- Start an Electric Vehicle Charging Station at yur Urban locations Tdday