Gợi ý về vật liệu lọc trong thiết bị lọc nước hồ nuôi hải sản

Hồ hải sản có khá nhiều bộ phận, ở trong đó quan trọng nhất phải kể đến chính là hệ thống lọc nước hồ.

Đối với mọi nhà hàng hải sản thì bước lắp đặt dàn hồ hải sản với thiết bị lọc chất lượng là vô cùng cần thiết. Bộ phận lọc hồ hải sản chất lượng không những xây dựng môi trường sinh sống lý tưởng cho mọi loài thủy hải sản mà còn đem lại tính thẩm mỹ cũng như là vô số đánh giá cao về cả độ tươi ngon hải sản kinh doanh.

Một món ăn hải sản tươi ngon phụ thuộc rất lớn vào mức độ tươi ngon của nguyên liệu được dùng để nấu nướng. Các loại hải sản dùng để nấu nướng càng tươi sống thì chúng sẽ càng chứa nhiều chất dinh dưỡng, độ ngon ngọt. Thế nhưng một thực trạng dễ thấy hiện nay là chất lượng lượng nước chứa trong nhiều hồ chứa hải sản hiện nay tương đối thấp. Nguyên nhân là vì bể không được sử dụng thiết bị lọc nước với những vật liệu lọc sạch nước hồ chất lượng. Gây ra hiện tượng hải sản sẽ bị bệnh hoặc chết gây nhiều tốn kém cho nhà hàng cũng như làm giảm chất lượng của các món ăn.

Chính vì thế nếu như nhà hàng của bạn muốn được thành công trong việc kinh doanh chế biến hải sản thì hãy quan tâm thiết kế hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện nay, hệ thống lọc nước hồ hải sản thường chọn dùng các vật dưới đây:

1. Bông lọc

Sử dụng trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước là loại vật liệu lọc nước thường dùng nhất trong số tất cả các loại vật liệu lọc nước hiện tại. Bông lọc có tác dụng lọc thô tức là có lưu giữ lại tất cả các chất cặn mà cá thải ra như là: phân cá, thức ăn thừa vì hải sản không tiêu hóa hết, lá cây… Sau khi được thiết bị máy bơm hút lên bộ phận lọc nước hồ sẽ đi qua vật liệu bông lọc và tất cả các cặn bẩn sẽ được lưu giữ lại trên bông lọc. Khi mà nhìn thấy bông bẩn các bạn có thể thay thế hay là giặt lớp bông lọc để lọc nước.

2. Bùi nhùi

Bùi nhùi được mệnh danh là một trong các vật liệu lọc hồ cá hải sản nhà hàng phổ biến nhất hiện tại. Đây chính là loại chất liệu lọc thiết yếu cho bộ phận lọc do bùi nhùi chính là nơi cư ngụ của các loại vi sinh có lợi ích giúp duy trì và cải thiện nước hồ hải sản.

3. Nham thạch

Nham thạch có độ cứng không được lớn lắm, tương đối nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có nhiều khoang rỗng nhỏ li ti. Tất cả những khoang rỗng trên sẽ giúp nham thạch có kích thước rất lớn và đây chính là khu vực ẩn trú cực tốt của các loại vi sinh vật, có khả năng giúp phân huỷ tất cả các chất cặn bã lắng đọng bên dưới lớp nền, tạo sự thông thoáng. Loại vật liệu nham thạch trơ cứng, không có nhiều chất độc hại có khả năng làm giảm hàm lượng khí NO3, NO…

Mặt khác khi làm hồ hải sản, nham thạch với ưu điểm chính là khá nhẹ nên nó còn được dùng làm phần độn bên dưới để tạo địa hình cho cả bố cục trong hồ hải sản.

4. San hô

Các mẩu san hô vụn có tác dụng lọc nước cũng như những loại chất liệu gốm lọc hay là đá nham thạch. Tuyệt vời hơn nó còn có thể làm ổn định độ pH ở trong hồ hải sản. Vật liệu bằng san hô vụn vẫn thường được sử dụng làm vật liệu lọc cho bể cá nước mặn hay là bể cá nhà hàng.

Lọc nước hồ hải sản đó là yếu tố quyết định sự thành công của dàn hồ hải sản. Trong trường hợp quý khách hàng có 1 hệ thống lọc nước tốt thì sẽ giảm được tình trạng chết bất ngờ của các loại hải sản. Việc này sẽ giúp cho dàn hồ thêm sinh động, mang lại sức hấp dẫn tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng.

Nếu gia chủ biết bí quyết chăm sóc thì chắc chắn bạn sẽ lắp đặt được thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ tăng cao giá trị của nhà hàng, giúp thực khách có sự cuốn hút và thấy ngon miệng, thú vị hơn với những món ăn tươi ngon. Nếu cần được gợi ý thêm các bước thi công hồ hải sản theo đúng phong cách chuyên nghiệp, nhớ liên hệ cho Hồ cá Cát Tường để biết hết các thông tin cần thiết nhé!

Views: 1

Comment

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.