Chia sẻ mẹo giữ mát và khỏe mạnh khi trời nóng

Thời tiết nóng ở đây. Điều đó có nghĩa là đó là thời gian hoàn hảo để đi bơi hoặc thư giãn trong bóng râm. Nhưng trước khi bôi kem chống nắng và đi ra ngoài trời, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu tổn thương liên quan đến nhiệt và cách giữ mát khi nhiệt độ tăng cao.

Xem thêm: số lượng tinh trùng cần thiết để thụ thai

Kiệt sức do nóng bao gồm đổ mồ hôi nhiều, khó thở, mạch nhanh nhưng yếu, nhức đầu, chóng mặt và buồn nôn hoặc nôn. "Kiệt sức do nhiệt có thể xảy ra với bất kỳ ai thể hiện mình quá nóng", bác sĩ y khoa cấp cứu BIDMC Laura Burke, MD nói. "Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, hãy gọi trợ giúp y tế ngay lập tức." Các cá nhân có nguy cơ kiệt sức vì nóng bao gồm:

Người mắc bệnh tim hoặc huyết áp cao. Người trên 65 tuổi Phụ nữ và trẻ em Người bị cháy nắng, làm suy yếu cơ chế làm mát của da. Kiệt sức do nhiệt có thể leo thang đến một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là say nắng. "Trong cơn say nắng, cơ thể không còn có thể tự làm mát thông qua mồ hôi, điều này có thể dẫn đến tổn thương các cơ quan chính", Burke nói.

Các triệu chứng bao gồm da nóng và khô, sốt cao hơn 102 ° F, đau đầu, nhầm lẫn và bất tỉnh. Burke nói: "Nếu bạn thấy ai đó bị say nắng, hãy cố gắng làm mát người đó bằng cách để bóng râm hoặc vào điều hòa. Áp dụng nước mát bằng khăn ướt và gọi trợ giúp y tế ngay lập tức".

Kiểm tra những lời khuyên quan trọng này để giúp bạn mát mẻ và khỏe mạnh khi trời nóng.

Uống nhiều nước.

Tránh uống rượu, có thể ảnh hưởng đến khả năng đổ mồ hôi đúng cách và caffeine, một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. "Hai ly nước mỗi giờ là một quy tắc tốt trong nhiệt độ cực cao", Burke nói.

Mặc quần áo sáng màu, rộng rãi.

Quần áo thoáng khí cho phép mồ hôi bay hơi. Trong nắng nóng, che đậy bằng mũ và kem chống nắng.

Hạn chế hoạt động ngoài trời.

Nếu bạn có kế hoạch tập thể dục ngoài trời, hãy tránh những giờ cao điểm khi nhiệt độ cao nhất. "Hãy cố gắng nghỉ ngơi thường xuyên ở những nơi râm mát để bộ điều nhiệt của cơ thể bạn có cơ hội phục hồi", Burke nói.

Xem thêm: tub girl

Đi tắm mát.

Một cách khác để hạ nhiệt nhanh chóng là tắm nước mát hoặc tắm, hoặc đặt khăn lau mát trên trán.

Nội dung trên được cung cấp bởi Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess. Để được tư vấn về chăm sóc y tế của bạn, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Nguồn tham khảo: news-medical.net/news/20190719/Tips-to-stay-cool-and-healthy-in-the-heat.aspx

Views: 2

Comment

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.