Hồ hải sản được lắp đặt nhằm mục đích lưu giữ đồ ăn hải sản tươi ngon, quyết định rất lớn tới thành công của mọi nhà hàng hải sản.

Nếu như so đến độ “đắt khách”, chắc chắn khó có kiểu nhà hàng quán ăn nào vượt qua nhà hàng hải sản. Và hiển nhiên, để có được những món ăn tươi ngon thì ngay khâu bắt tay xây dựng các chủ đầu tư cần phải thiết kế hồ hải sản đẹp để phục vụ tốt cho nhu cầu bảo quản thực phẩm và làm tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian nhà hàng.

Bất kể hồ hải sản nào cũng thế cả, để nước hồ hải sản trong và không bị tảo rêu độc hại thì bạn nhất định phải biết được cách thức vệ sinh hồ hải sản đúng cách và đều đặn.

19458118_648863671970173_1855963038_n.jpg

Thứ nhất – Thiết kế nhà hàng cũng giống như là các nhà hàng khác, đều có chỗ ăn uống, quầy bar, bếp… Nhưng nhà hàng kinh doanh hải sản nhấy định phải có những điểm khác biệt đó là hồ chứa hải sản tươi sống. Thiết kế hồ hải sản hãy dùng bằng bể kính để quý khách có thể dễ dàng quan sát và  ngắm nghía các động vật sống và cũng tạo được niềm tin khách hàng. Trong một vài mẫu hồ hải sản nhà hàng được yêu thích những năm vừa qua có thể kể tới mẫu khung inox hồ kính. Dạng hồ hải sản này có khả năng di động cao, bền đẹp… thế nên bạn có thể dùng lâu dài và di chuyển chúng đi khi cần.

Thứ hai – Các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hồ nước bằng mắt thường để chắc chắn hồ hải sản có hoạt động hiệu quả hay không. Nếu như cảm thấy nước hồ vẩn đục, có rất nhiều dịch nhớt, tảo rêu dính ở trên mặt hồ, cặn bẩn đọng dưới đáy nhiều… Thì vấn đề có thể nằm ở bộ lọc hồ hải sản và bộ phận đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra thật kỹ càng để khắc phục càng sớm càng tốt.

Thứ ba – Rêu tảo có hại lúc xuất hiện và sinh trưởng mạnh ở trong hồ hải sản thì chúng cũng làm xuất hiện nhiều độc chất vào bên trong nước hồ. Khi đó, nhiều loại tảo có ích sẽ dần mất hết, cá và các loại sinh vật khác sẽ dễ bị chết đi. Để có thể ngăn chặn được hiện tượng trên thì ngoài việc lắp đặt thiết bị lọc nước thích hợp hãy định kỳ kiểm tra mặt thoáng và phần đáy hồ hải sản. Nếu như xuất hiện biểu hiện tảo xâm lấn thì nhất định phải giải quyết càng sớm càng tốt nhé!

Thứ tư – Tốt nhất là nên tiến hành thay nước hồ định kỳ 2 lần/tháng. Khi thay nước hồ, bạn nên thay một phần năm cho đến một phần ba trong mỗi lần thay nước hồ.

Thứ năm – Cần phải xét nghiệm nước, tiến hành kiểm tra nồng độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước hồ hải sản định kỳ mỗi tuần một lần. Việc đó sẽ giúp chúng ta phát hiện nhanh các mầm bệnh gây hại để chặn đứng đúng lúc.

19441534_648865505303323_1283240928_n.jpg

Thứ sáu - Bảo trì hồ hải sản theo đúng thời gian. Nhớ đừng xem nhẹ điều này vì nó tác hại cực xấu đến chất lượng nước trong hồ. Thời gian dùng càng lâu dài thì chất nền cũng sẽ bị ô nhiễm và hồ nên được vệ sinh một cách thật kỹ lưỡng. Song song đó, một số thiết bị hồ hải sản ví dụ như: loại máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi … nên được bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Đối với hệ thống đèn chiếu sáng thì khoảng từ 6 đến 12 tháng bạn nên thay đổi tối thiểu một lần.

Hiện tại, tất cả các nhà hàng hải sản quán ăn đều có thêm hệ thống dàn hồ hải sản hiện đại để lưu giữ hải sản tươi ngon, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Vì thế, ngay từ khi khởi công xây dựng thì hồ hải sản của nhà hàng nhớ phải đảm bảo mức độ chính xác cao nhất. Để có thể thi công dàn hồ hải sản đúng cách thì bạn cần phải lựa chọn được đơn vị thiết kế hồ hải sản chất lượng và uy tín.

Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu làm hồ hải sản để phục vụ kinh doanh – Ngay lập tức hãy liên hệ tới Hồ cá Cát Tường Koi. Với rất nhiều nhân viên thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp và tận tâm với công việc được giao, hồ cá Cát Tường tin tưởng sẽ đem lại cho bạn các mẫu hồ hải sản đạt chuẩn đẹp hơn cả tưởng tượng.

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks