Hồ thủy sinh đẹp mắt vừa có khả năng trang trí vừa tốt về mặt phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Nhiều bạn chọn chơi hồ cá bởi vì đam mê; và có khách hàng lại thiết kế hồ cá giống như một vật để bày trí ở trong căn nhà. Dù là lý do nào đi nữa thì cũng thật hạnh phúc khi thiết kế được một hồ thủy sinh đẹp phải không nào?

Nhưng mà, dù tốn kém nhiều tiền bạc để làm bể thủy sinh vẫn khó có thể tránh khỏi hiện tượng có rêu tảo gây hại. Điều này đâu chỉ làm mất mỹ quan hồ mà còn ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của các loại sinh vật thủy sinh.

Vậy khi chăm sóc hồ thủy sinh chúng ta nên lưu ý vấn đề gì để giảm tình trạng này đây?

n1%2B%25289%2529.jpg

1. Tìm hiểu những loại rêu tảo thường thấy bên trong những bể thủy sinh

Trong những hồ cá thủy sinh thường sẽ có nhiều loại rêu khác nhau chứ không riêng gì một loại cố định nào hết. Hơn thế nữa, rêu sẽ xuất hiện theo việc phát triển của cá. Có thể hiểu, khoảng thời gian đầu sẽ có rêu nâu mọc phổ biến ở trên kính và sỏi. Tiếp đến, sau khoảng thời gian ngắn sẽ xuất hiện các loại rêu xanh. Nói chung thì loại rêu trên cảnh báo chất lượng nước trong hồ tương đối ổn định; thế nhưng nhà bạn nhớ quan sát chúng để ngăn chặn việc rêu tảo làm xanh nước gây mất thẩm mỹ của bể.

Sau đó, khi mà bạn quan sát hồ thủy sinh trong nhà và thấy xuất hiện rêu màu xanh lục thì hãy đổi nước cho hồ cá. Hiện tượng này cho thấy rõ lượng nước hồ cá quá kém và hàm lượng photphat cùng nitrat khá cao gây nguy hiểm cho sinh vật thủy sinh trong hồ.

Cùng với những loại rêu trên thì rêu tóc cũng được xem là loại rêu phổ biến hay nhìn thấy trong bể thủy sinh. Loại rêu trên cảnh báo hồ cá của bạn đã bị dư thừa nồng độ sắt và phương pháp hạn chế đơn giản nhất chính là nhớ nuôi thêm các cá ăn rêu tảo ví dụ như: chép cảnh, cá mún…

2. Làm thế nào để “xử lý” rêu lúc thi công hồ thủy sinh?

Đa phần nguyên nhân gây tình trạng rêu tảo độc hại đó là vì hồ thủy sinh bị dư ra chất dinh dưỡng quá nhiều. Khi mà hàm lượng nitrat quá cao vượt qua ngưỡng cho phép sẽ khiến rêu tảo “bùng nổ” cực mạnh. Bên cạnh đó, lượng ánh sáng cũng gây hại rất lớn đến tình trạng có rêu tảo.

Nhìn chung thì có khá nhiều phương án để giải quyết vấn đề rêu tảo ở các hồ thủy sinh tiểu cảnh. Trong số ấy, dễ dàng và công hiệu nhất đó chính là đổi nước định kỳ. Việc đó sẽ giúp hồ cá của bạn giảm đi nồng độ nitrat, photphat và làm sạch sẽ môi trường nước hồ.

ipon%2B369.JPG

Trường hợp gia đình bạn thay nước theo đúng định kỳ mà rêu tảo vẫn phát triển nhiều thì nguyên do có thể tới từ ánh sáng. Lúc đó, gia đình bạn hãy giảm cường độ và thì giờ chiếu sáng để làm trong nước. Lưu ý thêm đó chính là cần ngăn chặn ánh sáng chiếu trực tiếp vào hồ cá. Việc cuối cùng là để ý đến chất dinh dưỡng bạn cung cấp, hãy giảm việc cho cá cảnh ăn quá nhiều để giảm thiểu hàm lượng nitrat thừa trong nước.

>>> Tất nhiên, để có được một hồ cá cảnh thủy sinh thật đẹp thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm nơi làm hồ thủy sinh tốt nhất. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị nhận làm loại hồ thủy sinh này, trong đó Hồ cá Cát Tường được xem là địa chỉ đã được khá nhiều người lựa chọn. Cùng với việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn có dịch vụ thiết kế một vài kiểu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đạt chuẩn có mức giá rẻ hơn với nhiều nơi trên thị trường.

Nhanh chóng liên lạc với công ty chúng tôi khi mà các bạn đang có dự định “làm mới” không gian sống bằng một thiết kế hồ cá cảnh đẹp mắt. Tin rằng các thiết kế hồ thủy sinh của Cát Tường khiến khách hàng ưng ý tuyệt đối, kể cả với quý khách hàng khó tính nhất!

E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Brooklynne Brands & Services

Brands

TicketENVY- Find & Buy Sold out Concert, Sports and Theater Tickets Worldwide

SportsBrook- Fully Licensed Online Urban Sports Betting and Gaming Platform (Coming Soon)

KaratCity- Helping to provide regular people save and spend GOLD

VerticalRents- Helping Landlords mange and engage their Tenants Easier

MyTeleMedics- Get your Personal and Family Remote Healthcare Services NOW

FunderPass- Crowdfunding Platform for Urban Communty Projects Cause Activism and Upstanding Individual Needs

SeksCity Toys- Adult Pleasure Aids and Supplies (Must Be 18+)

Services

Brooklynne Info Weekly- News nd Events of featured Brooklyn Entrepreneurs and Community Related Issues

Brooklynne Style Daily- Brooklyn & NYC Based Style and Fashion News

Brooklynne Shop- Exclusive Graphic Designs from Featured Artists and Partners

Brooklynne TV- Watch Underground Indie Videos Podcasts & Live Events

Brooklynne Hookups-  Find Urban Dates and HookUps

Local Business Services

The Brooklynne Agency -Full Service Digital Marketing and Development Marketplace

Brooklynne Social - Free Social Media Marketing Mgmt Platform for Brands

The Brooklynne Agency - Office

Phetch.Co Ordering Mgmt

Xpurts by Phetch - Have REMOTE private conferences and meetings with Professional Experts

Go Phetch - Multi Cuisine Order and Delivery Mgmt Facilites and Marketplace for local Ethnic Food Providers in Brooklyn (Coming to NYC HOU DMV  & ATL)

Phetch IT- Order for Delivery Food Groceries Alcohol & Laundry from your favorite Independent merchants in your Area(Coming to NYC HOU DMV and ATL)

Phetch Charg- Start an Electric Vehicle Charging Station at yur Urban locations Tdday