Truyện sắc là một phân nhóm nhỏ của truyện ngôn tình. Thể loại truyện này thường có giới hạn độ tuổi nhất định vì nội dung bên trong có đan xen nhiều yếu tố khác nhau. Dù thế, không thể không đồng ý rằng truyện sắc có vô vàn những tác phẩm hay. Nổi bật lên là 5 cái tên truyện sắc này, giúp người đọc có cái nhìn khách quan về thể loại truyện mới mẻ ấy.


1. Ác Ma Chiếm Hữu – Kim Tuyến

 
Ác ma chiếm hữu là truyện sắc hay của Kim Tuyến

Trước mặt Hứa Nhất Chính, Âu Tuệ Nhi chỉ là cô gái bé nhỏ, không thể phản kháng hay cố chấp một điều gì. Thế nhưng với Âu Tuệ Nhi, Nhất Chính lại là kẻ vô cùng xấu xa. Hắn mặt dày, phóng đãng, chuyện gì cũng có thể dám làm. Suốt một thời gian dài, Âu Tuệ Nhi như bị giam cầm trong chính con người hắn.

Cuối cùng, cơ hội trốn thoát cũng mơ ra. Âu Tuệ Nhi không chần chừ mà bắt lấy. Những tưởng cô đã có thể thoát khỏi tầm tay hắn nhưng 5 năm sau, Hứa Nhất Chính xuất hiện trước mặt cô, muốn cùng cô tiếp tục hợp đồng còn dang dở.

Âu Tuệ Nhi dù muốn thét nhưng không thể làm được, bởi trái tim cô đang đau từng hổi một. Con người này rốt cuộc muốn làm gì, tại sao hắn lại có thể vô sỉ đến như thế?

Nếu ai đó hỏi rằng Tuệ Nhi muốn được tự do không, cô sẽ không ngần ngại trả lời có. Nhưng bây giờ, thế cục đã đổi, một chữ có nói ra khiến trái tim tự dưng đau nhói…2. Hằng Năm Có Ngày Này – Trà Trà Đáng Yêu

Cuộc sống khó khăn nhất chính là không thể đoán trước được tương lai, Tuế Hòa biết cuộc đời cô sẽ gặp nhiều chông gai thử thách, vì không muốn người bên cạnh lo lắng nên tự nguyện đeo trên mình một chiếc mặt nạ nặng trĩu. Ngày ngày lừa dối bản thân mà trôi qua.

Tương ngộ gặp nhau, khi Tuế Hòa gặp được một người cũng đeo lên mình chiếc mặt nạ khó đoán. Mà người đó, đeo mặt nạ là vì muốn đưa người khác vào trò chơi. Cừ Chiêu, hắn quả thật kỳ lạ.

Hai con người gặp nhau, bắt đầu bước dần đến cuộc sống của nhau và rồi thấu hiểu được nhiều điều. Dẫu cho tương lai có ra sao, họ vẫn muốn cùng nhau gánh lấy.

Tuế Hòa ban đầu chỉ là thấy Cừ Chiêu đáng thương, nhưng nào ngờ sau đó lại nảy sinh tình cảm. Cừ Chiêu cũng chẳng khác Tuế Hòa là mấy, dần dần trái tim mới có thể rung động thật nhiều.

Hằng năm có ngày ấy, nguyện một đời mãi mãi bên nhau…3. Tình Dung Xuân Sam Mỏng – Giang Rạng Rỡ

Lần đầu gặp mặt, hắn chẳng qua chỉ là chút để tâm đến sắc đẹp thuần khiết của nàng. Nhưng lâu dần gặp nàng, hắn lại đâm ra nhung nhớ. Hắn đường đường là nam nhân kiêu ngạo, nữ nhân muốn ở bên hắn đếm hoài không thể xuể nhưng chỉ có nàng mới khiến hắn dâng lên những cảm xúc chân thật nhất.

Hắn muốn ôm nàng vào lòng, nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay của nàng. Muốn bảo vệ, an ủi, che chở cho nàng đến suốt cuộc đời. Nhưng nàng ban đầu vẫn luôn một mực chối từ, sau cùng mới đồng ý cùng hắn yêu đương.

Nàng chính là nữ tử trong lòng, hắn một đời chỉ cưng chiều duy nhất mỗi một mình nàng thôi. Nữ tử thiên hạ hắn biết sẽ còn rất nhiều người xinh đẹp, tài giỏi, nhưng trong mắt hắn, chỉ tồn tại duy nhất một mình nàng.

Đúng là tình yêu đã làm con người ta trở nên mù quáng. Mà cũng chính nhờ tình yêu mới khiến cảm xúc có thể trọn vẹn đến nhường này.


4. Thanh Mai Là Hồ Ly Tinh – Manh Động

Tống Như Oản là một con hồ li, nhờ đạt được phẩm hạnh mới có được hình dạng con người. Song miệng đời khó tránh, người ta nhắc đến cô chỉ như nhắc đến một con hồ li tinh, chuyên đi quyến rũ đàn ông, phá hoại hạnh phúc gia đình.

Kể cả khi còn bé cho đến lúc lớn lên, Như Oản dường như đã chai lì trước những lời nói ấy. Cô cùng thế tử Tạ Tầm lớn lên, rồi sau đó chính thức trở thành vợ chồng. Người đời dèm pha, nói cô nếu không nhờ quen biết thì chắc gì đã được gả vào phủ Ninh Quốc công. Bản thân cô không tránh khỏi cảnh tự ti, ngày ngày mệt mỏi.

Một người như Tạ Tầm, giỏi giang hơn người, sắc vóc lại khó nam nhân nào bì kịp bây giờ trở thành chồng của cô. Cô trước không dám tin, sau lại lo lắng, bồn chồn về bản thân mình.

Rồi kiếp này trôi qua, Tổng Như Oản trọng sinh, bắt đầu một kiếp khác. Kiếp trước, dù tốt đến đâu thì cái danh hồ li xấu xa đã khiến mọi người ghét cô như thế vậy thì bây giờ, cô nhất định phải cho người ta thấy rõ hồ li tinh đích thị là như thế nào!


5. Chờ Anh Đến Ngày Mai – Phi Yến

 
Chờ anh đến ngày mai

Người ta thường nói, con gái quá ngốc khi tự mình đánh cược hết toàn bộ tình cảm. Thế nhưng hồi ức ngây ngô của một đứa trẻ con lại không cho thấy được điều đó. Bởi tình cảm hay sự cảm mến của trẻ con vẫn luôn là những cảm xúc ngây ngô, đẹp đẽ nhất.

Ngày trước, Tiểu Thanh đứng trước mặt Dương Phong, nói rằng cô không hề chê bai anh, sau này nguyện ý sẽ làm vợ của Dương Phong. Lời ước hẹn ấy, Tiểu Thanh vẫn luôn ghi nhớ mãi. Chỉ có Dương Phong vẫn luôn rối bời, ngày trước còn thầm nhếch một nụ cười khó hiểu, trách là trách Tiểu Thanh khi đó quá đơn thuần.

Thời gian trôi qua, ai cũng đều có lối đi riêng cho mình. Lời hẹn ước năm đó vẫn còn, thế nhưng chỉ mỗi mình Tiểu Thanh giữ lấy. Dương Phong nửa nhớ, nửa quên, nửa thừa nhận nửa lại chối bỏ.

Sau cùng, ai sẽ về với ai. Lới hứa ấy liệu có theo gió bay về trời…?

Còn bây giờ, mời bạn cùng thưởng thức truyện sắc trên Mstory – web đọc truyện hay và hấp dẫn nhất để tan hòa cảm xúc.
E-mail me when people leave their comments –

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!