6 เมนูอาหารที่ไปเมียนมาร์แล้ว จำต้องไปรับประทาน ให้ได้!!

ไปเที่ยวพม่าแล้วนอกจากจะท่องเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆหรือไปเคารพบูชาบูชาตามวัดต่างๆก็จำต้องอิ่มท้องไปกับของกินประจำถิ่นของพม่าที่มีหลากหลายชนิดให้คุณได้ทดลองลอง วันนี้พวกเราจะพามารู้จักกับเมนูอาหารพม่าที่ลือชื่อและก็ยอดนิยมที่สุด http://www.thefreedictionary.com/ทัวร์พม่า เมื่อคุณมาเที่ยวพม่าจำเป็นต้องมาลองรับประทานให้ได้ มาดูกันเลยจ้ะว่ามีอะไรบ้าง

1. Tea Shop Meal

เป็นอาหารที่นิยมทานเล่นเป็นของว่างกัน ชาวเมียนมาร์จะนิยมทานกับชาเพราะว่าคนที่นี่เขาไม่นิยมดื่มกาแฟสักเท่าไหร่ คุณจึงจะหาเลี้ยงชีพได้จากร้านค้าชาต่างๆเมื่อคุณไปประเทศพม่าคุณจะมีความเห็นว่าในตอนบ่ายของแต่ละวันนั้น ร้านค้าชาจะเต็มไปด้วยชาวประเทศพม่าที่จะมาดื่มชาแล้วก็ทานของเด็กเล่นกัน โน่นก็เนื่องจากว่าตรงนี้ได้รับวัฒนธรรมมาจากผู้ดีอังกฤษนั่นเอง

2. Sweet Snack

เป็นขนมหวานเค้าหน้าน่าทานที่ไม่เหมือนกับขนมหวานจากบ้านเรา ซึ่งที่นี่เขาจะเสิร์ฟมาเป็นถาดจัดแถวอย่างสวยงามซึ่งจะประกอบไปด้วยของหวานหลากหลายชนิด อีกทั้งขนมพวกนี้จะไม่มีการใส่ส่วนผสมของน้ำตาลเพื่อความหวาน แต่ว่าจำนวนมากนั้นเนื่องจากว่าจะใส่กะทิสดๆแป้งข้าวเจ้าแป้งข้าวเหนียวมันสำปะหลัง และผลไม้ประเภทอื่นเพื่อเพิ่มความหวานนั่นเอง

3. Shan-style Noodles

อาหารจำพวกนี้ก็คือก๋วยเตี๋ยวของเมียนมาร์ ที่มาเสิร์ฟในจานแบนและก็มีน้ำซุปรสเผ็ดที่ได้จากการต้มไก่หรือหมูราดมาให้แบบไม่มาก ซึ่งกวยเตี๋ยวนี้จะกินกับผักดองจานถือได้ว่ารายการอาหารกล้วยๆที่สามารถอิ่มท้องได้นาน และก็คล้ายๆกับก๊วยเตี๋ยวบ้านพวกเรานั่นเอง

4. Mohinga

อาหารเมนูนี้จะคล้ายกับขนมจีนน้ำยาน้ำกะทิในบ้านเรานั่นเอง ซึ่งรสชาติก็จะคล้ายกันอีกด้วย ซึ่งก๋วยเตี๋ยวของอาหารจำพวกนี้จะมาเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปสมุนไพรที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุนละไม มีเครื่องแนมก็คือหัวปลีที่หั่นฝอยซึ่งรับประทานแล้วจะให้ความกรุบกรอบเข้ากันได้ดีกับเมนูนี้ เป็นอาหารยอดนิยมที่คนประเทศพม่ามักจะกินกัน

5. Curry

เป็นอาหารลือชื่ออีกเมนูหนึ่งของคนเมียนมาร์ ซึ่งหาทานได้ง่ายและน่าจะอร่อยคนไทยด้วย ซึ่งสิ่งแกงกระหยีนี้จะรสคล้ายๆกับแกงกะหรี่ไทย ซึ่งจะมีกะหรี่หมู ปลา ทัวร์พม่า กุ้ง แม้กระทั้งแกะก็ยังมี ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมทั้งข้าวรวมทั้งสลัดผักทอดในจานเล็กๆพร้อมกับน้ำซุปอีกด้วย

6. Tea Leaf Salad

เป็นอาหารแคลอรี่น้อยรวมทั้งเป็นรายการอาหารทานเล่นประจำชาติของคนเมียนมาร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งสลัดของเมียนมาร์นั้นจะต่างจากสลัดทั่วๆไปเนื่องจากจะมีรสชาติที่ออกเปรี้ยวเผ็ดและก็ขมบางส่วน นั่นก็เพราะว่าสลัดทำมาจากใบชาและผสมผสานกับอันอื่น อย่างเช่น กะหล่ำปลี มะเขือเทศ ถั่วลิสง รวมทั้งถั่วลันเตา แล้วนอกเหนือจากที่จะทานเป็นของว่างได้และยังนิยมทานอาหารได้อีกด้วย

Views: 1

Comments are closed for this blog post

Brooklynne.net- Financial Services for Businesses and Professionals

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.