สวัสดีค่ะทุกคน! ขณะนี้คุณกำลังจะออกเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีอยู่ใช่ไหมล่ะ? ก็อย่างว่าเพราะเหตุว่าเกาหลีนั้นมีสถานที่เที่ยวเยอะแยะจริงๆไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยว ที่รับประทาน ที่ช็อป และยังรวมไปถึงแหล่งวัฒนธรรม อีกทั้งก็ต้องการจะไปเจอโอปป้าเกาหลีเสมือนในซีรีย์อีกด้วย! แล้วอย่างงี้จะไม่อยากไปได้ยังไงล่ะขาใช่ไหม! แต่นะก่อนที่จะท่องเที่ยวประเทศเกาหลีนั้น วันนี้ต้องมารู้เรื่องอะไรนิดๆหน่อยๆก่อน เพื่อจะได้ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีอย่างสบายใจและท่องเที่ยวกันอย่างเบิกบาน!!

ข้อควรทราบเมื่อท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลี

1. อย่าเรียกผู้อื่นว่าโอปป้าที่เกาหลี

ด้วยเหตุว่าเมืองไทยนั้นจะเข้าดวงใจว่าคำว่าโอปป้าใช้เรียกแทนหนุ่มๆหล่อๆที่รู้เรื่องแบบนั้นเพราะในซีรีย์ประเทศเกาหลีมันเป็นอย่างงั้น แต่ในชีวิตจริงถ้าหากท่องเที่ยวแล้วเจอผู้ชายเกาหลีหล่อๆก็ต้องการไปเรียกว่าโอปป้า เนื่องจากว่าคำว่าโอปป้าเนี่ยมันมีความหมายว่าพี่ชายนะคะ ก็อย่างว่าที่เกาหลีเขาจะถือเรื่องสิทธิบุคคลเรื่องนี้ก็เช่นกันเขาจะถือ โดยมากที่จะเรียกว่าโอปป้าอะไรอย่างงั้นกันได้ก็ต้องสนิทกันหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยินยอมให้เรียกนั่นเอง

2.. อย่าแอบถ่ายภาพหรือบันทึกวีดีโอบุคคลอื่นเด็ดขาด

เนื่องจากคนประเทศเกาหลีนั้นค่อนข้างจะถือเรื่องสิทธิส่วนบุคคลเอามากๆเลยค่ะ การถ่ายรูปโดยมิได้รับอนุญาตนั้นก็จะทำให้ถูกจับเข้าเรือนจำได้เลย บอกเลยนะคะว่ากฎหมายที่ประเทศเกาหลีนั้นแรงมากมายเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าหากถ่ายภาพโดยมิได้รับการอนุญาตจะมีโทษติดตะรางถึง 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอนหรือโดยประมาณ http://edition.cnn.com/search/?text=ทัวร์เกาหลี 9แสนบาทไทยอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากเพื่อนฝูงๆดูก็คือโทรศัพท์ทุกรุ่นที่เกาหลีเวลาถ่ายภาพก็จะมีเสียงชัตเตอร์ นั่นก็เพื่อคุ้มครองป้องกันการแอบถ่ายนั่นเอง

3. ถ้าเกิดขึ้นรถไฟฟ้าอย่าเสียงดังเด็ดขาด

คนประเทศเกาหลีเวลาขึ้นรถไฟฟ้าก็จะเงียบโดยทันที ทัวร์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นการพูดหรือเสียงโทรศัพท์ก็ควรต้องปิด เพราะว่าเขาถือได้ว่ามรรยาททางด้านสังคมของคนเกาหลี เวลาอยู่บนรถไฟควรต้องไม่โทรคุยหรือคุยกับคนอื่นๆ ดังนั้นถ้าเกิดเพื่อนพ้องๆได้ท่องเที่ยวแล้วขึ้นรถไฟฟ้า ก็อย่าลืมปิดโทรศัพท์รวมทั้งห้ามส่งเสียงดังกันนะคะ

4. พบของตกหล่นอย่าจับเด็ดขาด

ถ้าเพื่อนพ้องๆเจอของใครก็ตามที่เกาหลีตกอยู่ บอกเลยนะคะว่าห้ามไปหยิบมาเป็นของตนเองเด็ดขาด เนื่องจากคนประเทศเกาหลีนั้นเขาจะไม่ถือของที่ตกหล่นมาเป็นของตัวเอง บางคนบางทีอาจจะลืมของไว้ที่สุขาหรือว่าป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง ผู้ครอบครองกลับมาก็จะได้ของคืนเนื่องจากว่าของจะยังอยู่ที่เดิม ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดทำของหายที่ประเทศเกาหลีส่วนมากก็จะได้คืนจ้ะ

5. กินรวมทั้งจำเป็นต้องเก็บจานชามด้วย

คนเกาหลีที่นี่เขาก็รณรงค์ให้คนเก็บภาชนะเทขยะลงถังรวมทั้งให้แยกเป็นชนิดและประเภทภาชนะด้วย นั่นก็เพื่อความเป็นระเบียบระเบียบรวมทั้งเพื่อการดูแลและรักษาความสะอาดในร้านค้าอาหรร้านคาเฟ่ต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวหากสหายๆไปเที่ยวประเทศเกาหลีก็น่าจะทำตามคนประเทศเกาหลีนะคะ ทานและจากนั้นก็ควรที่จะเก็บมาทิ้งเองด้วยเนอะ เข้าเมืองตาลิ่วก็จำต้องหรี่ตาตามใช่ไหมล่ะคะ

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Brooklynne Brands & Services

Brands

TicketENVY- Find & Buy Sold out Concert, Sports and Theater Tickets Worldwide

SeksCity Toys- Adult Pleasure Aids and Supplies (Must Be 18+)

SportsBrook- Fully Licensed Online Urban Sports Betting and Gaming Platform (Coming Soon)

KaratCity- Helping to provide regular people save and spend GOLD

VerticalRents- Helping Landlords mange and engage their Tenants Easier

MyTeleMedics- Get your Personal and Family Remote Healthcare Services NOW

FunderPass- Crowdfunding Platform for Urban Communty Projects Cause Activism and Upstanding Individual Needs

JesusBless MeCrowdfunding Plarform for Christian Based orgs in the City of Churches

Services

Brooklynne Info Weekly- News nd Events of featured Brooklyn Entrepreneurs and Community Related Issues

Brooklynne Style Daily- Brooklyn & NYC Based Style and Fashion News

Brooklynne Shop- Exclusive Graphic Designs from Featured Artists and Partners

Brooklynne Hookups-  Find Urban Dates and HookUps

Local Business Services

MyGigga.com by The Brooklynne Agency- Full Service Digital Marketing and Development Marketplace

Brooklynne Social - Free Social Media Marketing Mgmt Platform for Brands

The Brooklynne Agency - Office

Phetch.Co Ordering Mgmt

Xpurts by Phetch - Have REMOTE private conferences and meetings with Professional Experts

Go Phetch - Multi Cuisine Order and Delivery Mgmt Facilites and Marketplace for local Ethnic Food Providers in Brooklyn (Coming to NYC HOU DMV  & ATL)

Phetch IT- Order for Delivery Food Groceries Alcohol & Laundry from your favorite Independent merchants in your Area(Coming to NYC HOU DMV and ATL)

Phetch Charg- Start an Electric Vehicle Charging Station at yur Urban locations Tdday