เวียดนามเป็นประเทศที่น่าไปพักผ่อนดวงใจที่ดีแห่งหนึ่งเลย เพราะว่าเป็นประเทศที่มีที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบอย่างใหญ่โต ทั้งยังยังสามารถท่องเที่ยวโดยใช้เงินไม่เยออะเยอะมากอีกด้วย นี่ก็เลยกลายเป็นหนึ่งในเหตุผลที่คนไม่ใช่น้อยเลือกท่องเที่ยวเวียดนาม https://en.search.wordpress.com/?src=organic&q=ทัวร์เวียดนาม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนท่องเที่ยวที่เที่ยวที่น่าดึงดูดในเวียดนามกัน มาดูกันเลยว่ามีที่แห่งใดบ้าง ตามมาเลยค่ะ

1. ถ้ำซันดอง

Son Doong Cave

เป็นถ้ำโบราณอายุราวๆ 2 ล้านกว่าปี ถ้ำแห่งนี้พูดได้ว่าเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเหตุว่ามีความกว้างถึง 200 เมตรสูง 150 เมตรรวมทั้งมีความยาวถึง 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติฟ็องญา-แก๋บ่าง อำเภอโบ๊จัก จังหวัดกว๋างบิ่ญ ทางภาคกลางตอนเหนือของเวียดนาม แน่นอนว่าการที่เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดก็เลยทำให้การเดินทางมานั้นไม่ได้ง่ยอปิ้งที่คิด สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเหมาะสมกับผู้ที่ติดอกติดใจการเดินเขาเดินป่าเป็นอันมาก แม้กระนั้นบอกเลยว่าถ้าหากว่าได้มาแล้วจะทิปการเดินทางที่ดีแน่นอน!

2. ถ้ำฟองญา

Phong Nha Caves

อยู่ในอุทยานแห่งชาติฟองญา คุณลักษณะเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่เทือกเขาหินปูนที่มีอายุมากยิ่งกว่า 400 ล้านกว่าปี! ทัวร์เวียดนาม ซึ่งเป็นถ้ำที่มีความสุดติ่งอยู่ 7 อย่างเลยก็คือ

- ถ้ำในน้ำยาวที่สุด

- มีปากถ้ำกว้างรวมทั้งเยอะที่สุด

- มีเนินทรายและหินใต้น้ำงามที่สุด

- มีทะเลสาบน้ำจืดในถ้ำสวยที่สุด

- มีหินงอกหินย้อยรูปทรงต่างๆที่สวยงามที่สุด

- มีลำธารลอดภูเขายาวที่สุดราว 13,969 เมตร

- รวมทั้งถ้ำที่มีทั้งแห้งทั้งกว้างที่งามที่สุด

3. ซาปา

Sa Pa

เป็นเมืองเล็กที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ในธรรมชาติที่มีความสวยสดงดงามเลิศ และอุดมสมบูรณ์อย่างมาก เมืองที่นี้เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่กลางหุบเขาตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ก็เลยจะทำให้เมืองที่นี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รวมทั้งมีเทือกเขาที่ซับซ้อนไปๆมาๆซึ่งเป็นความงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติสร้างขึ้น ใครที่อยากจะมาพักแบบสงบๆที่นี้จึงเหมาะสมกับคุณมหาศาล

4. ฮอยอัน

Hoi An

เมืองแห่งนี้บอกแล้วว่ามีเอกลักษณ์ที่ไม่เสมือนไหนในโลก ทั้งยังยังเป็นเมืองที่ได้ชูให้เป็นมรดกด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นตัวอย่างของเมืองในอดีตกาลที่มีการผสมศิลปะวัฒนธรรม รวมทั้งสถาปัตยกรรมของเขตแดนแล้วก็ต่างประเทศเอาไว้อย่างกลมกลืนแล้วก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในโลก เป็นอีกเมืองหนึ่งที่คุณไม่ควรจะพาดเด็ดขาด เมื่อมาที่น่ามาเที่ยวที่เวียดนาม

ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นสถานที่เที่ยวในเวียดนาม ที่งบน้อยๆก็สามารถมาท่องเที่ยวได้ ซึ่งแต่ละเมืองที่พวกเราได้ชี้แนะไปนั้นก็ต่างเป็นเมืองที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม คุณควรต้องประทับใจอย่างไม่ต้องสงสัย!

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!