Gợi ý về vật liệu lọc trong hệ thống lọc hồ nuôi hải sản

Hồ hải sản có khá nhiều bộ phận, bên trong đó trọng yếu nhất cần kể đến chính là thiết bị lọc nước hồ.

Với tất cả những nhà hàng hải sản thì việc thi công một dàn hồ hải sản với thiết bị lọc hiệu quả là đặc biệt quan trọng. Một hệ thống lọc hồ hải sản hiệu quả không những tạo được môi trường sống tốt cho các loại hải sản mà còn đem đế vẻ thẩm mỹ cũng như nhiều đánh giá cao về cả độ tươi ngon thực phẩm.

Một món hải sản ngon phụ thuộc vào độ tươi ngon của nguyên liệu được dùng để nấu. Hải sản sử dụng để nấu nướng càng tươi sống thì chúng sẽ càng có nhiều chất dinh dưỡng, độ ngọt thơm. Có điều một thực trạng rất dễ nhận thấy hiện nay chính là chất lượng nước bên trong các hồ chứa hải sản hiện nay tương đối thấp. Nguyên do là vì bể chứa chẳng được thiết kế hệ thống lọc cùng với các vật liệu lọc nước đúng chuẩn. Xảy ra tình trạng hải sản dễ bị nhiều bệnh hoặc chết gây nhiều tốn kém cho kinh doanh nhà hàng cũng như làm giảm đi chất lượng của các món ăn.

Chính vì lẽ đó khi mà nhà hàng của bạn mong muốn thành công trong việc kinh doanh chế biến hải sản hãy lưu ý tới hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện nay, thiết bị lọc nước hồ hải sản thường sử dụng các loại vật liệu dưới đây:

1. Bông lọc

Sử dụng trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước chính là loại chất liệu lọc nước phổ biến nhất trong tất cả các chất liệu lọc nước hiện nay. Bông lọc có khả năng lọc thô tức là có giữ lại tất cả những cặn bẩn mà cá thải ra như: phân cá, đồ ăn dư thừa do cá chẳng tiêu hóa hết, lá cây rơi xuống… Sau khi được thiết bị máy bơm hút lên trên thiết bị lọc nước chảy qua lớp bông lọc và mọi loại cáu bẩn được dính lại lên trên bông lọc. Khi mà nhận thấy bông bị bẩn các bạn hãy thay hoặc giặt lớp bông lọc để lọc nước.

2. Bùi nhùi

Bùi nhùi hay còn được gọi là một trong các vật liệu dùng lọc hồ cá hải sản nhà hàng thường dùng nhất hiện tại. Đó chính là loại chất liệu lọc nước cực kỳ quan trọng cho bộ phận lọc vì bùi nhùi là nơi cư ngụ của nhiều vi sinh có lợi giúp cải thiện chất lượng của nước.

3. Nham thạch

Nham thạch thì có độ cứng không được lớn lắm, khá nhẹ, cấu trúc xốp có khá nhiều khoang rỗng nhỏ. Các khoang rỗng này sẽ giúp nham thạch có kích thước rất lớn và là nơi trú ngụ cực tốt của vi sinh vật, có khả năng giúp phân hủy hoàn toàn mọi chất bẩn lắng tụ bên dưới nền, giúp tạo sự thông thoáng. Lớp nham thạch trơ cứng, không hề có nhiều chất độc hại có thể làm giảm đáng kể lượng khí độc NO3, NO…

Đặc biệt khi làm hồ hải sản, nham thạch với lợi thế nhẹ xốp do đó nó còn dùng làm lớp độn tạo địa hình cho cả bố cục trong hồ hải sản.

4. San hô

Các mẩu san hô vụn có tác dụng lọc nước cũng giống như một vài loại vật liệu gốm lọc hoặc là nham thạch. Bên cạnh đó san hô còn có tính năng giữ ổn định nồng độ pH cho nước. Loại vật liệu san hô vụn thường được sử dụng làm vật liệu lọc cho bể nước mặn hay hồ cá nhà hàng.

Lọc nước hồ chứa hải sản là thiết bị quyết định thành công của hồ thiết kế hồ hải sản. Nếu như khách hàng lắp đặt 1 hệ thống lọc nước chất lượng thì sẽ giảm được nguy cơ chết đột ngột của hải sản. Từ đó giúp hồ hải sản thêm sinh động, mang lại sức lôi cuốn của sản phẩm với khách hàng.

Nếu các bạn biết được phương pháp bảo dưỡng thì chắc chắn chúng ta sẽ lắp đặt được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ tăng cao giá trị của nhà hàng, giúp thực khách có sự cuốn hút và cảm thấy rất ngon miệng, thú vị hơn với những món ăn tươi ngon. Nếu muốn được gợi ý thêm thiết kế thi công hồ hải sản theo cách thức chuyên nghiệp, nhớ liên hệ cho Hồ cá Cát Tường để biết thêm các thông tin cần thiết nhé!

Views: 41

Comment

You need to be a member of The Brooklynne Networks to add comments!

Join The Brooklynne Networks

Videos

  • Add Videos
  • View All

Brooklynne Brands Crypto Financial Supporters

© 2019   Created by Brooklynne Networks.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

tag.